Gầu bò là phần thịt phía ức con bò tiếp giáp với phần thịt bụng bò. Gầu bò Mỹ khi chế biến sẽ cho ra thành phẩm là miếng thịt giòn mềm, không dai, có đan xen phần mỡ tạo độ béo cho thịt. Nhờ vào những đặc điểm này, gầu bò Mỹ trở thành một nguyên liệu lý tưởng cho nhiều món ăn, từ các món nướng truyền thống đến các món ăn hiện đại sáng tạo, đáp ứng được khẩu vị của nhiều thực khách sành ăn.
Quá trình đông lạnh được thực hiện ngay sau khi giết mổ và chế biến, giúp bảo quản tối đa chất lượng và hương vị của thịt. Điều này không chỉ đảm bảo độ tươi ngon mà còn kéo dài thời gian sử dụng khi không cần sử dụng chất bảo quản, tạo thuận lợi cho việc lưu trữ và sử dụng lâu dài trong gia đình. Phương pháp đông lạnh nhanh này, còn được gọi là "shock freezing", giúp ngăn chặn sự hình thành các tinh thể đá lớn trong tế bào thịt, từ đó duy trì được cấu trúc và độ tươi ngon của thịt khi rã đông. Nhờ vậy, người tiêu dùng có thể thưởng thức thịt bò với chất lượng gần như tươi mới, dù sản phẩm đã trải qua quá trình vận chuyển và bảo quản lâu dài.
Phù hợp với các món nướng và lẩu, nấu phở,...