Thịt nạc mông bò úc đông lạnh hay còn gọi là D-rump là phần được lọc ra từ khu vực thịt mông của con Bò. Thịt mông bò Úc có lớp mỡ bao quanh không quá dày và chạy xen kẽ bên trong khối thịt , phần thịt này sẽ mềm hơn thịt ở khu vực đùi bò. Nạc mông bò Úc phù hợp cho các món nướng tảng, bỏ lò hoặc làm bò khô, xào, lẩu...
Quá trình đông lạnh được thực hiện ngay sau khi giết mổ và chế biến, giúp bảo quản tối đa chất lượng và hương vị của thịt. Điều này không chỉ đảm bảo độ tươi ngon mà còn kéo dài thời gian sử dụng khi không cần sử dụng chất bảo quản, tạo thuận lợi cho việc lưu trữ và sử dụng lâu dài trong gia đình. Phương pháp đông lạnh nhanh này, còn được gọi là "shock freezing", giúp ngăn chặn sự hình thành các tinh thể đá lớn trong tế bào thịt, từ đó duy trì được cấu trúc và độ tươi ngon của thịt khi rã đông. Nhờ vậy, người tiêu dùng có thể thưởng thức thịt bò với chất lượng gần như tươi mới, dù sản phẩm đã trải qua quá trình vận chuyển và bảo quản lâu dài.