VI EN
Công ty TNHH Thực phẩm sạch thương mại T&P

16/09

16/09/20242024

Mách bạn cách cắt thịt bò đúng thớ mềm ngon, dễ dàng chế biến

Để cắt thịt bò đúng thớ, mềm ngon, giúp khâu chế biến được dễ dàng hơn tuy không khó nhưng không phải ai cũng biết. Để T&P FreshFoods bật mí cho bạn bí quyết từ cách nhận biết thớ thịt cho đến cắt thịt bò sao cho đúng và nhanh, từ đó các món ăn được nấu ra thật mềm, ngon, giữ trọn vẹn dinh dưỡng trong từng thớ thịt.

T&P Fresh Foods mách bạn cách thái thịt bò đúng thớ

Cách nhận biết thớ thịt bò

Thớ thịt có thể hiểu nôm na là sự chồng chất các sợi thịt lên nhau, chúng xếp song song và tạo thành một mảng thịt lớn. Các thớ thịt dễ dàng nhận biết được bằng mắt nên ta có thể biết được đâu là thớ thịt ngang và dọc.

Cách phân biệt thớ dọc, thớ ngang miếng thịt bò

- Cách nhận biết thớ thịt dọc: là thớ thịt được giữ nguyên sự liên kết giữa các sợi thịt bởi vậy nó rất chắc chắn, trở lên dai hơn và khó nhai hơn khi nấu chín. Chỉ cần nhìn bằng mắt thường nếu bạn thấy mặt cắt của miếng thịt có những sợi thịt chạy dài thì miếng thịt đó đang được cắt theo dọc thớ. Đặc biệt dù là thịt chín hay sống thì việc cắt theo thớ dọc sẽ làm tăng độ dài của miếng thịt.

- Cách phân biệt thớ thịt ngang: khi nhìn mặt cắt của miếng thịt bạn sẽ thấy nó là sự tập hợp của nhiều thớ thịt dọc. Nếu bạn thái thịt càng mỏng thì khi ăn thịt sẽ được chia thành nhiều thớ nhỏ với độ dài các sợi thịt rất ngắn. Bởi vậy khi ăn thịt sẽ mềm và dễ nhai hơn.

Vậy làm sao để thái thịt bò ngang thớ?

Cách thái thịt bò ngang thớ

Để thái được thịt bò chuẩn ngang thớ rất đơn giản bạn chỉ cần để ý một chút là sẽ làm được. Bạn qua sát miếng thịt nếu thấy những đường thớ thịt chạy song song, bạn để ngang dao rồi thái (đường dọc thớ của miếng thịt phải vuông góc với dao thái).

Cách thái thịt bò phù hợp với các món ăn

Cách cắt thịt bò nướng

Bên cạnh việc thái thịt bò sao cho đúng thớ, bạn cũng cần biết cách thái thịt bò với độ dày mỏng ra sao để phù hợp khi chế biến các món ăn bởi điều này quyết định trực tiếp đến chất lượng món ăn làm từ thịt bò. Cụ thể:

  • Đối với các món xào: Nên thái thịt bò siêu mỏng, khoảng 1-3mm giúp thịt có độ ngọt tự nhiên và săn nhanh chóng khi xào kết hợp cùng rau, củ…
  • Đối với các món nướng (BBQ, áp chảo,….): Nên thái thịt bò dày khoảng 2cm – 2,5cm để khi nướng thịt không bị khô, thành phẩm khi nướng xong miếng thịt sẽ có lớp vỏ bên ngoài săn đẹp mắt, bên trong vẫn mềm ngọt giữ nguyên được các dưỡng chất.
  • Đối với các món hầm, kho: Cắt thịt bò các khúc vuông diện tích 2cm trở nên khi chế biến xong bạn sẽ có bát thịt hầm thơm ngon, hấp dẫn.

Mẹo nhỏ giúp bạn dễ dàng xác định thớ thịt hơn

Để xác định được được thớ thịt dễ dàng hơn bạn nên rửa sạch miếng thịt, để ráo, rồi cuốn miếng thịt vào màng bọc thực phẩm. Tiếp đến bạn bỏ miếng thịt vào ngăn tủ đông khoảng 15 – 30 phút tùy vào trọng lượng của mỗi phần thịt. Điều này sẽ khiến thớ thịt trở lên săn lại giúp bạn dễ nhìn thấy thớ ngang, thớ dọc để thái thịt chuẩn xác và dễ dàng hơn.

Ngoài ra, dụng cụ để thái thịt cũng quyết định khá nhiều đến thành phẩm đạt được. Bạn nên chọn loại d.ao sắc mỏng để đạt hiệu quả cao hơn khi thái thịt. Khi thái thịt bò bạn cần phải thái đều tay, dứt khoát, tránh việc cắt đi, cắt lại một miếng thịt làm cho đường cắt trở lên nham nhở khiến thịt bị vụn nát, mất thẩm mỹ.

Trên đây là cách nhận biết thớ thịt bò và cách thái thịt bò đúng thớ. Hy vọng rằng, những chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn có thể thái thịt bò đúng thớ nhanh chóng, chuẩn xác và đẹp mắt để chế biến lên các món ăn hoàn hảo nhất.

Ngoài ra, nếu bạn chưa biết mua thịt bò nhập khẩu ở đâu giá tốt, đảm bảo uy tín chất lượng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng thì hãy liên hệ ngay với T&P Fresh Foods qua: Hotline: 1800.6866 chúng tôi chuyên cung cấp thịt bò nhập khẩu từ Mỹ, Úc, Canda, Tây Ban Nha, Nhật Bản…có hỗ trợ cắt thái và giao hàng tận nơi khi quý khách hàng có nhu cầu.

#cachcatthitbodungtho #freshfoods #thitbonhapkhau