Cá trích ép trứng có nhiều vị khác nhau như:
- Cá trích ép trứng màu Vàng - vị tự nhiên
- Cá trích ép trứng màu Đỏ - vị gừng hồng
- Cá trích ép trứng màu Xanh - vị mù tạt
Cá trích ép trứng có tên tiếng Nhật là: ITAMAE ZUKURI NISHIN, là một món cá sống sashimi. Cá trích ép trứng được làm từ những lát phi-lê cá trích ở lớp trên, lớp dưới là ép trứng cá trứng/trứng cá capelin tạo thành khối cá liền nhau. Cá trích được chế biến chín tái nhờ ngâm giấm, có vị bùi, béo ngậy cộng với vị giòn từ phần trứng cá vỡ tan trong miệng, tạo cảm giác rất thú vị khi thưởng thức.
Cá trích ép trứng có nhiều vị khác nhau như: cá trích vàng - vị tự nhiên, cá trích đỏ - vị gừng hồng, cá trích xanh - vị mù tạt. Tùy theo khẩu vị của mình mà thực khách có thể lựa chọn vị cá trích ép trứng mà mình yêu thích. Đặc biệt, cá trích ép trứng được sử dụng trực tiếp không cần chế biến. Vì vậy mà mọi người điều nghĩ rằng sẽ có mùi tanh nhưng thực tế khi ăn bạn sẽ chỉ cảm nhận được vị bùi, thơm, ngon, béo của cá trích ngâm giấm kết hợp với trứng cá trứng/trứng cá capelin giòn, mọng nước. Đó là lý do nhiều người đã nghiện ngay lần đầu tiên thưởng thức.
Công dụng của món cá trích ép trứng
Không những ngon mà cá trích ép trứng lại có những công dụng vô cùng tuyệt vời cho sức khỏe. Phù hợp với tất cả mọi lứa tuổi, đặc biệt là nhóm tuổi trung niên và người cao tuổi.
- Cá trích ép trứng có chứa hàm lượng DHA dồi dào và lượng dầu cá rất cao. Tốt cho sự phát triển hệ thần kinh và trí não của thai nhi, rất phù hợp cho phụ nữ có thai.
- Chứa hàm lượng omega 3 rất cao. Đây là loại acid béo có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là những người bị bệnh gan hạn chế các tác nhân gây bệnh về gan.
- Hàm lượng dầu cá trong cá trích tốt cho tim mạch và huyết áp góp phần làm loãng cholesterol trong máu, hạ đường huyết, từ đó góp phần làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.