Cá trích ép trứng có nhiều vị khác nhau như:
- Cá trích ép trứng màu Vàng - vị tự nhiên
- Cá trích ép trứng màu Đỏ - vị gừng hồng
- Cá trích ép trứng màu Xanh - vị mù tạt
Cá trích ép trứng có tên tiếng Nhật là: ITAMAE ZUKURI NISHIN, là một món cá sống sashimi kết hợp giữa thịt cá trích fillet và trứng cá trứng/trứng cá capelin được ép lại với nhau. Món ăn được ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon, phần thịt cá trích được ngâm giấm nên có mùi vị đặc biệt thơm béo ngậy cùng với trứng cá trứng/trứng cá capelin giòn tan tạo cảm giác lạ miệng khi ăn.
Công dụng của món cá trích ép trứng
Không những ngon mà cá trích ép trứng lại có những công dụng vô cùng tuyệt vời cho sức khỏe. Phù hợp với tất cả mọi lứa tuổi, đặc biệt là nhóm tuổi trung niên và người cao tuổi.
- Cá trích ép trứng Nhật Bản có chứa hàm lượng DHA dồi dào và lượng dầu cá rất cao. Tốt cho sự phát triển hệ thần kinh và trí não của thai nhi, rất phù hợp cho phụ nữ có thai.
- Chứa hàm lượng omega 3 rất cao. Đây là loại acid béo có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là những người bị bệnh gan hạn chế các tác nhân gây bệnh về gan.
- Hàm lượng dầu cá trong cá trích tốt cho tim mạch và huyết áp góp phần làm loãng cholesterol trong máu, hạ đường huyết, từ đó góp phần làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.