10/09
2024Cùng T&P FreshFoods tìm hiểu về ngành công nghiệp thịt đỏ tại Úc
Trang trại chăn nuôi bò tại Úc
Ngành công nghiệp thịt đỏ Úc có lịch sử ra đời từ khoảng thế kỷ 18, nhằm đáp ứng những nhu cầu về thực phẩm cơ bản cho cư dân mới ở thời kỳ đầu định cư của người châu Âu tại Úc. Từ nhu cầu thực tế đó mà các trang trại chăn nuôi và các nhà máy chế biến thịt đỏ ở Úc nhanh chóng phát triển không những phục vụ cho thị trường trong nước mà còn xuất khẩu ra nước ngoài, dần dần trở thành một ngành công nghiệp rất tiềm năng.
Trải qua các giai đoạn phát triển và cải tiến, hiện nay Úc trở thành nhà sản xuất thịt cừu đứng thứ hai thế giới với sản lượng xuất khẩu lớn nhất và là nhà xuất khẩu thịt bò lớn thứ ba trên thế giới.
Yếu tố nào tạo nên sự thành công trong ngành công nghiệp thịt đỏ tại Úc
Thịt bò Úc nguồn nguyên liệu hảo hạng cho mọi món ăn
- Môi trường sinh sống: Các trang trại chăn nuôi ở Úc gia súc gần như được chăn thả tự do trên những cánh đồng cỏ xanh bao la được bảo vệ nhờ sở hữu môi trường khí hậu ôn hòa, không gian sống rộng mở cùng chế độ chăn sóc khoa học. Bên cạnh đó, ngành công nghiệp thịt đỏ tại Úc luôn hướng tới sự phát triển bền vững thông qua việc cải thiện trang trại, giảm thiểu chất thải, quản lý nguồn nước…duy trì sự đa dạng sinh học.
- Sự an tâm về sản phẩm: Các thương hiệu sản xuất thịt đỏ uy tín tại Úc được công nhận trên toàn thế giới về cách quản lý trang trại và kỹ thuật chăn nuôi gia súc. Họ tập trung vào các tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm cao nhất cùng hệ thống truy xuất nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm, đảm bảo chất lượng thông qua chuỗi cung ứng.
- Sự đa dạng về chủng loại: Tại Úc sở hữu nhiều giống gia súc chất lượng và đa dạng được nhập khẩu từ các quốc gia như: Angus từ Scotland, Wagyu của Nhật, Charolais của Pháp. Hầu hết gia súc Úc được cho ăn hoàn toàn bằng cỏ, chỉ khoảng 20% được nuôi vỗ béo bằng các loại ngũ cốc bản địa. Bởi vậy mà các sản phẩm về thịt bò và thịt cừu Úc rất ít mỡ và chứa các dưỡng chất rất tốt cho con người như: Sắt, Kẽm, Omega-3 và vitamin B…
- Sở hữu bộ quy tắc nghiêm ngặt về việc thực thi phúc lợi động vật: Bộ quy tắc được áp dụng tối ưu đặc biệt đối với thịt dê và thịt bê.
- Ngoài ra, Hiệp hội Thịt và Gia súc Úc (MLA) là đơn vị đại diện cho các nhà sản xuất thịt đỏ của Úc trong việc thực hiện nghiên cứu phát triển các phương thức chăn nuôi và hoạt động tiếp thị tại các thị trường nhập khẩu thịt đỏ Úc.
Đặt mua thịt bò Úc tại T&P FreshFoods
Việt Nam là một trong những thị trường nhập khẩu thị đỏ từ Úc có mức tăng trưởng khá nhanh. Trong năm 2021-2022, tổng giá trị xuất khẩu thịt đỏ, nội tạng và gia súc sang Việt Nam là 306 triệu đô Úc, trong đó thịt bò giết mổ và đóng gói tại Úc chiếm 42%. Điều đó cho thấy, bên cạnh những nguồn thịt đỏ nhập khẩu từ các quốc gia khác như: Mỹ, Canada, Nhật Bản…thì nguồn thực phẩm thịt đỏ có nguồn gốc xuất xứ từ Úc cũng được rất nhiều người tiêu dùng tại Việt Nam ưa thích và tin dùng.
Địa chỉ mua thịt đỏ Úc uy tín
T&P FreshFoods với gần 20 năm kinh nghiệm trong ngành nhập khẩu và phân phối sản phẩm thực phẩm nhập khẩu sạch tại thị trường Việt Nam. Là đơn vị nhập khẩu trực tiếp thịt bò, của các hãng nổi tiếng của Úc như: Midfield, Diamantina, Borthwick, Teys, AMH/JBS, Ralph, Borrello… và thịt cừu của: Midfield, Borrello , Junee… với các phần cắt đa dạng nhằm phục phụ nhu cầu ngày càng đa dạng của người tiêu dùng tại Việt Nam. T&P FreshFoods – địa chỉ đáng tin cậy của nhiều nhà hàng, khách sạn, resort, chuỗi hệ thống các siêu thị lớn trên toàn quốc. Nếu bạn đang có nhu cầu hãy liên hệ ngay số Hotline: 1800 6866 để được tư vấn, hỗ trợ nhé.