22/08
2024Bỏ túi mẹo rã đông thịt bò Mỹ đúng cách, an toàn
Để rã đông thịt bò Mỹ đúng cách, an toàn vừa tiết kiệm thời gian mà lại giúp thịt mềm tươi như mới thì không phải chị em nào cũng biết? Hãy cùng FreshFoods tìm hiểu cách rã đông thịt bò đúng chuẩn chỉ với vài bước đơn giản trong vòng 7 phút là có thể đem thịt đi chế biến được rồi.
Cùng FreshFoods tìm hiểu mẹo rã đông thịt bò Mỹ an toàn và đúng cách
Rã đông thịt bò Mỹ bằng đường
Một trong những điều kiện tiên quyết để chế biến nên món ăn ngon đó chính là khâu chuẩn bị nguyên liệu. Tuy nhiên, với nguyên liệu là thịt đông lạnh mà cứ phải ngâm cả tiếng đồng hồ trong nước thì không những làm thịt mất độ tươi mà còn làm thịt dễ bị nhiễm khuẩn nữa.
Mẹo rã đông thịt bò Mỹ đông lạnh với một chút đường hòa tan cùng nước ấm
Bởi vậy hãy bỏ túi mẹo rã đông thịt bò Mỹ như sau để có thể chế biến những món ăn hảo hạng cho gia đình mình. Đầu tiên, bạn pha nước lạnh và nước sôi theo tỉ lệ 5:1 để được hỗn hợp nước ấm khoảng 40 độ C. Sau đó, bạn cho thêm 2 muỗng canh đường vào, khuấy đều hỗn hợp cho tan.
Tiếp theo, bạn cho miếng thịt bò đông lạnh vào nước pha loãng đường. Chỉ khoảng 7-10 phút sau, các bà nội trợ sẽ ngạc nhiên khi thấy miếng thịt mềm tươi, đã vậy khi đem chế biến món ăn sẽ đậm đà hương vị hơn thơm ngon hơn đó.
Rã đông bằng muối
Chắc hẳn bạn đã từng nghe qua về cách rã đông thịt đông lạnh bằng muối nhưng vẫn chưa có cơ hội tìm hiểu cụ thể và trải nghiệm. Bạn hãy thử một lần với cách mà FreshFoods hướng dẫn sau đây đảm bảo bạn sẽ nhận lại kết quả rất đáng ngạc nhiên và ngoài sức mong đợi đó nhé:
Rã đông thịt bò Mỹ đông lạnh với muối hòa tan cùng nước lạnh
Đầu tiên bạn đổ nước lạnh vào nồi với lượng vừa phải. Tiếp đến, bạn thêm vào nồi một thìa muối cùng vài giọt giấm trắng. Sau đó, khuấy thật đều cho hỗn hợp này hòa tan vào nhau rồi cho miếng thịt cần rã đông vào ngâm.
Bạn chời khoảng 5 – 7 phút rồi lấy miếng thịt ra, kết quả thật đáng bất ngờ đó. Mới 7 phút trước miếng thịt còn đông cứng mà bây giờ nó đã mềm mịn, tươi ngon chẳng khác gì lúc mới mua vậy.
Một số lưu ý khi rã đông thịt bò Mỹ đông lạnh
- Tùy vào khối lượng và thời gian bảo quản trong tủ lạnh mà quá trình rã đông diễn ra nhanh hay chậm.
- Đối với thịt bò đã rã đông nên sử dụng ngay sau khi rã đông để giữ được độ tươi ngon của thịt. Tuy nhiên, nếu chưa sử dụng ngay bạn có thể để trong ngăn mát tủ lạnh bảo quản trong ngày để đảm bảo độ tươi ngon và chất dinh dưỡng của thực phẩm.
- Không nên dùng nước nước nóng để rã đông thịt bò Mỹ. Vì nước nóng sẽ khiến miếng thịt mất đi một số hương vị và Protein có trong thịt. Từ đó tăng nguy cơ thịt bị tấn công, ngoài ra còn có thể sinh ra Propanal - một chất gây ung thư.
- Để rã đông thịt bằng nước lạnh, bạn cho thịt vào túi nilon hoặc túi bọc thực phẩm kín để nước không bị ngấm vào thịt. Đặc biệt là với thịt đã ướp sẵn, nếu túi bị hở sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập.
- Không để thịt thịt bò đã rã đông vào lại ngăn đá lần nữa. Thịt bò sẽ mất ngon và vi khuẩn dễ phát triển hơn.
Trên đây là một số mẹo mà FreshFoods muốn chia sẻ đến các bà nội trợ về cách rã đông thịt bò Mỹ đông lạnh an toàn và đúng cách. Nếu bạn đang có nhu cầu mua thịt bò Mỹ đông lạnh với số lượng lớn hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua Hotline: 1800.6866 để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn cùng nguồn hàng đáng tin cậy, uy tín, chất lượng.