Thịt bò ánh lên sắc cầu vồng, có an toàn không? 80% không biết câu trả lời chính xác

Thịt bò ánh lên sắc cầu vồng, có an toàn không? 80% không biết câu trả lời chính xác

Thịt bò ánh lên sắc cầu vồng, có an toàn không? 80% không biết câu trả lời chính xác

Bạn đã từng nhìn thấy hiện tượng những lát thịt bò ánh lên màu sắc sặc sỡ như sắc cầu vồng chưa? Nếu có thì hẳn bạn sẽ cảm thấy khá lo lắng và vô vàn câu hỏi được đặt ra: miếng thịt này có phải thịt kém chất lượng?…bị nhiễm bệnh?…hay nhiễm hóa chất gì không? Đến khoảng 80% người tiêu dùng chưa biết câu trả lời chính xác. Để T&P Fresh Foods sẽ lý giải giúp bạn qua bài viết sau nhé.

Hiện tượng miếng thịt bò ánh lên sắc cầu vồng

Miếng thịt bò... chẳng bị làm sao cả…

Dù có những mảng màu khá kỳ lạ, nhưng đây là hiện tượng hoàn toàn tự nhiên. Nó có thể xảy ra một cách ngẫu nhiên ở cả bò nuôi thả trên đồng cỏ hay nuôi trong trang trại, ở bê hay bò trưởng thành. Thậm chí thịt bò càng ngon, càng tươi thì tỷ lệ gặp đốm cầu vồng lại càng cao.

Khi ánh sáng tiếp xúc với một miếng thịt bò thái mỏng, sắt và lớp mỡ sẽ tạo nên hiện tượng khúc xạ ánh sáng, khiến tia sáng bị bẻ cong và tạo thành một dải cầu vồng.

Hiện tượng này cũng tương tự như việc ta nhìn thấy cầu vồng trên mặt tráng của đĩa CD vậy - do ánh sáng tiếp xúc với một bề mặt và bị khúc xạ trở lại.

Theo các nhà nghiên cứu, hiện tượng này cũng xảy ra tương tự như hiện tượng ánh sáng chiếu vào bề mặt của chiếc đĩa CD

Lý giải cụ thể hơn, tiến sĩ Thomas Powel - giám đốc điều hành tại Hiệp hội khoa học Thịt Hoa Kỳ cho biết khi thái mỏng một miếng thịt bò, chúng ta thường cắt ngang những đường cơ chạy trong miếng thịt. Điều này kết hợp cùng độ ẩm sẵn có trong thịt bò sẽ tạo nên một bề mặt hoàn hảo khiến miếng thịt lấp lánh.

Ngoài ra, trong thịt còn có một số sắc tố đặc biệt, phản chiếu ánh sáng lấp lánh hoặc ánh xanh lục khi tiếp xúc với nhiệt. Những sắc tố này không chỉ có trong thịt bò, nên có thể nói thịt bò không phải là loại thịt duy nhất xẩy ra hiện tượng ánh sắc cầu vồng.

Ánh sáng chiếu vào miếng thịt mỏng sẽ bị bẻ cong, trở thành cầu vồng

Tóm lại, khi bạn thấy hiện tượng miếng thịt bò ánh có màu cầu vồng là chuyện hoàn toàn bình thường. Bởi vậy chớ có vội vứt phần thịt đó đi kẻo phí hoài công sức, thời gian cũng như chi phí mà bạn đã bỏ ra đấy nhé.

…Để T&P Fresh Foods mách bạn cách chọn thịt bò tươi ngon

T&P Fresh Foods chuyên cung cấp thịt bò tươi Midfield

Khi chọn mua thịt bò, bạn hãy chú ý những điểm sau:

- Nên chọn miếng thịt có màu đỏ tươi, thớ gân trắng. Dùng tay ấn vào miếng thịt có cảm giác chắc, thịt có độ dần hồi tốt.

- Nếu thịt bò có mỡ thì phần mỡ này phải có màu vàng nhạt. Không mua những miếng thịt có mỡ trắng bệch hoặc vàng quá sậm.

- Nên mua thịt có thớ mềm và nhỏ. Ấn tay vào miếng thịt phải có cảm giác khô ráo, không dính tay, không bị nhớt.

- Thịt bò có mùi đặc trưng nhưng không phải mùi hôi, tanh nồng.

- Nếu muốn làm món xào, bạn nên chọn phần thịt thăn, thịt mông. Nếu muốn làm món nướng, hãy chọn phần thịt phi lê, nạc vai, ba chỉ. Nếu làm món hầm, sốt vang, kho thì các phần bắp bò, gân bò, đuôi hoặc thịt sườn sẽ phù hợp và món ăn sẽ trở lên hấp dẫn hơn

T&P Fresh Foods đơn vị chuyên cung cấp thịt bò tươi được nhập khẩu trực tiếp từ Úc của thương hiêu nổi tiếng Midfield với các phần cắt đa dạng như: bắp lõi rùa, nạc lưng, thăn nội, thăn ngoại…Nếu bạn đang tìm kiếm nguồn hàng nhập sỉ cho nhà hàng, khách sạn, cửa hàng thực phẩm sạch…Hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua: Hotline: 1800.6866/ Website: http://freshfoods.vn nhé.

#FreshFoods #ThitboMy #ThitboUc #FreshFoodschuyencungcapthitbonhapkhau

Bạn cần báo giá buôn ?   Liên hệ với chúng tôi

Nhà cung cấp

Greenham
Leroy
Akuruhi
Beksul
Cargill
Heinz
Hunts
Kewbie
Kikkoman
Lesieur
Nordlaks
Norwell
Novasea
Puget
Seaborn
Midfield