NGƯỜI SÀNH ĂN SẼ CHỌN MUA THỊT BÒ KIỂU NÀY, VỪA MỀM LẠI NGON

NGƯỜI SÀNH ĂN SẼ CHỌN MUA THỊT BÒ KIỂU NÀY, VỪA MỀM LẠI NGON

NGƯỜI SÀNH ĂN SẼ CHỌN MUA THỊT BÒ KIỂU NÀY, VỪA MỀM LẠI NGON

Thịt bò nguồn nguyên liệu rất thân thuộc đối với các bà nội trợ Việt, dễ dàng chế biến thành nhiều món ăn ngon, giàu giá trị dinh dưỡng lại có tác dụng bồi bổ cơ thể. Tuy nhiên, nhiều chị em chia sẻ rằng thịt bò mua về chế biến hay bị dai hoặc mùi vị không thơm ngon. Đó là vì chị em chưa nắm vững bí quyết sau đây.

Cùng T&P Fresh Foods tìm hiểu bí kíp chọn được phần thịt bò sử dụng đúng mục đích nhé!

Thịt bò được chia thành nhiều phần, có tên gọi khác nhau và đương nhiên hương vị và cách chế biến cũng phải khác biệt. Nhiều người mua nhầm loại thịt và áp dụng cách chế biến không đúng nên thịt bò vừa dai lại khô, cảm thấy lãng phí tiền. Chính vì thế, bước chọn thịt bò thực chất rất quan trọng nó quyết định đến 70% sự thành công của món ăn.

Khi mua thịt bò bạn nên cân nhắc chọn 4 phần thịt dễ dàng chế biến này nhé!

1. Thịt thăn bò

Thịt thăn bò là phần thịt được nhiều người mua về để chế biến món ăn. Phần này rất ít mỡ, hầu như chỉ có thịt nạc, thịt cũng tươi mềm nên giá cả cao hơn các phần thịt bò thông thường. Thăn bò giàu nạc nên nó là lựa chọn tốt cho những gymer người muốn xây dựng cơ bắp.

Có rất nhiều cách để chế biến thăn bò, thích hợp chiên, rán, xào với rau củ hoặc hầm,… Có thể chế biến thành món "thăn bò chiên" và "thịt nướng". Vì phần này mềm nhất nên khi chế biến không được chiên quá lâu, nếu không sẽ bị dai và mất mùi vị tự nhiên của bò.

2. Thịt thăn ngoại

Ngoài phần thịt thăn phi lê, thăn ngoại được đánh giá là phần thịt ngon do nó có chút béo và ngậy, ăn vào miệng thấy vị đậm đà, độ dai vừa phải.

Cách chế biến thông thường của thăn ngoại là bò nướng, món bò bít tết hoặc món bò kho mà mọi người rất thích ăn.

3. Thịt thăn phi lê

Phần thịt này nằm giữa thăn vai, thăn ngoại và thăn trên. Thịt thăn phi lê siêu ít và mềm nhất cũng như đắt nhất.

Chúng nạc nhiều nhưng không khô mà rất mềm. Chúng cũng được dùng làm bít tết hoặc nướng vỉ vì thịt bò này rất mềm và mọng nước, khi nướng sẽ mềm và thơm.

4. Thịt thăn vai

Phần thịt này còn được gọi là thịt thăn chữ T, có miếng xương giữa kẹp hai bên là thịt. Nó rất mềm và ngon nên được nhiều người ưa chuộng.

Thịt thăn chữ T vị thơm, ngọt và rất mềm nên thường được chế biến thành thịt hun khói hoặc đem nướng.

Các phần thịt trên sẽ thường được nhiều người lựa chọn hàng đầu vì chúng mềm, ngon, mọng nước và dễ dàng chế biến thành các món ăn phù hợp với khẩu vị của người Việt.

3 Lưu ý đơn giản giúp bạn có thể dễ dàng chọn được phần thịt bò chất lượng nhất

- Khi mua thịt bò, trước tiên hãy nhìn vào màu sắc của thịt, bất kể đó là bộ phận nào, thịt bò tươi đều có màu đỏ tươi và có độ bóng cao. Nếu thịt bò trông rất xỉn màu và có đốm đỏ thì không nên mua. Nếu có những mảng màu thâm sậm hoặc chuyển đen thì loại bỏ ngay không mua.

- Dùng tay sờ vào miếng thịt bò: Thịt tươi có cảm giác săn chắc, độ đàn hồi tốt, bề mặt khô và không dính tay. Nếu thịt để quá lâu thì không còn tươi, ấn vào sẽ mềm oặt, thậm chí có nhớt.

- Ngửi qua mùi thịt bò cũng là một trong những cách để mua được thịt bò ngon. Thịt bò có mùi tanh nhẹ là bình thường, nếu có mùi chua hoặc hôi có nghĩa là thịt không còn tươi.

Bạn cần lưu ý những điểm trên khi chọn mua thịt bò nhé.

Nếu bạn đang cần tìm nguồn hàng nhập thịt bò ngoại: thịt bò Mỹ, thịt bò Úc, thịt bò Canada…cho nhà hàng, khách sạn hay cửa hàng thực phẩm sạch của bạn. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua: Hotline: 1800.6866/ Website: http://freshfoods.vn/ để nhận về nguồn nguên liệu tươi ngon đảm bảo uy tín, chất lượng cũng như nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

 

 

Bạn cần báo giá buôn ?   Liên hệ với chúng tôi

Nhà cung cấp

Greenham
Leroy
Akuruhi
Beksul
Cargill
Heinz
Hunts
Kewbie
Kikkoman
Lesieur
Nordlaks
Norwell
Novasea
Puget
Seaborn
Midfield