Mách bạn cách cắt thịt bò đúng thớ, mềm ngon, dễ dàng chế biến

Mách bạn cách cắt thịt bò đúng thớ, mềm ngon, dễ dàng chế biến

Mách bạn cách cắt thịt bò đúng thớ, mềm ngon, dễ dàng chế biến

Để cắt thịt bò đúng thớ, mềm ngon, giúp khâu chế biến được dễ dàng hơn tuy không khó nhưng không phải ai cũng biết. Để T&P Fresh Foods bật mí cho bạn bí quyết từ cách nhận biết thớ thịt cho đến cắt thịt bò sao cho đúng và nhanh, từ đó các món ăn được nấu ra thật mềm, ngon, giữ trọn vẹn dinh dưỡng trong từng thớ thịt.

T&P Fresh Foods mách bạn cách thái thịt bò đúng thớ

Cách nhận biết thớ thịt bò

Thớ thịt có thể hiểu nôm na là sự chồng chất các sợi thịt lên nhau, chúng xếp song song và tạo thành một mảng thịt lớn. Các thớ thịt dễ dàng nhận biết được bằng mắt nên ta có thể biết được đâu là thớ thịt ngang và dọc.

Cách phân biệt thớ dọc, thớ ngang miếng thịt bò

Thớ thịt dọc là thớ thịt còn giữ nguyên liên kết của các sợi thịt nên nó sẽ rất chắc chắn và trở nên dai, khó nhai hơn khi nấu chín. Chỉ cần nhìn vào mặt cắt của miếng thịt, nếu thấy những sợi thịt chạy dài thì miếng thịt đó đang được cắt theo dọc thớ. Và dù là thịt chín hay thịt sống thì nếu cắt theo thớ dọc cũng sẽ làm tăng độ dai.

Còn đối với thớ thịt ngang, nó là tập hợp của nhiều thớ thịt dọc. Và nếu thái thịt mỏng hơn nữa thì khi ăn thịt sẽ được chia thành nhiều thớ nhỏ với độ dài các sợi thịt rất ngắn. Vì thế thịt khi ăn sẽ mềm và dễ nhai hơn.

Vậy làm sao để thái thịt bò ngang thớ?

Cách thái thịt bò ngang thớ

Cách thái thịt bò ngang thớ rất đơn giản bạn chỉ cần để ý một chút là sẽ thái được. Khi thấy những đường thớ thịt chạy song song, bạn để ngang dao rồi cắt (đường dọc thớ của miếng thịt phải vuông góc với dao thái).

Cách thái thịt bò phù hợp với các món ăn

Cách thái thịt bò đúng thớ chế biến theo từng món phù hợp

Bên cạnh việc thái thịt bò sao cho đúng thớ, bạn cũng cần biết cách thái thịt bò với độ dày mỏng ra sao để phù hợp khi chế biến các món ăn bởi điều này quyết định trực tiếp đến chất lượng món ăn làm từ thịt bò. Cụ thể:

  • Đối với các món xào: Nên thái thịt bò siêu mỏng, khoảng 1-3mm giúp thịt có độ ngọt tự nhiên và săn nhanh chóng khi xào kết hợp cùng rau, củ…
  • Đối với các món nướng (BBQ, áp chảo,….): Nên thái thịt bò dày khoảng 2cm – 2,5cm để khi nướng thịt không bị khô, thành phẩm khi nướng xong miếng thịt sẽ có lớp vỏ bên ngoài săn đẹp mắt, bên trong vẫn mềm ngọt giữ nguyên được các dưỡng chất.
  • Đối với các món hầm, kho: Cắt thịt bò các khúc vuông diện tích 2cm trở nên khi chế biến xong bạn sẽ có bát thịt hầm thơm ngon, hấp dẫn.

Tip nhỏ cho bạn dễ xác định thớ thịt hơn: là để miếng thịt bò trong tủ đông khoảng 30 phút trước khi thái sẽ làm thớ thịt săn lại. Từ đó sẽ giúp bạn dễ nhìn thấy thớ ngang, thớ dọc để thái thịt chuẩn xác và dễ dàng hơn.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý lựa chọn dao thái thịt, nên chọn loại dao sắc mỏng để đạt hiệu quả cao khi thái. Khi thái thịt bò cần thái đều tay, dứt khoát, tránh cắt đi cắt lại 1 miếng làm cho đường cắt nham nhở, thịt bị vụn nát và không còn đẹp mắt nữa.

Trên đây là cách nhận biết thớ thịt bò và cách thái thịt bò đúng thớ. Mong rằng, những chia sẻ trên đây sẽ giúp các chị em nội trợ và các đầu bếp nhà hàng, khách sạn thái thịt bò đúng thớ nhanh chóng, chuẩn xác và đẹp mắt để chế biến lên các món ăn hoàn hảo nhất.

Ngoài ra, nếu bạn chưa biết mua thịt bò nhập ngoại ở đâu giá tốt, đảm bảo uy tín chất lượng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng thì hãy liên hệ ngay với T&P Fresh Foods qua: Hotline: 1800.6866; Website: http://freshfoods.vn/ chúng tôi hỗ trợ cắt thái và giao hàng tận nơi khi Quý khách hàng có nhu cầu.

#FreshFoods #ThitboMy #ThitboUc #ThitboCanada

 

Bạn cần báo giá buôn ?   Liên hệ với chúng tôi

Nhà cung cấp

Greenham
Leroy
Akuruhi
Beksul
Cargill
Heinz
Hunts
Kewbie
Kikkoman
Lesieur
Nordlaks
Norwell
Novasea
Puget
Seaborn
Midfield