Mực một nắng đông lạnh
Mã sản phẩm: DLCA1102
Xuất xứ: Việt Nam
Quy cách đóng gói: Đóng gói và hút chân không
Bảo quản: ≤ -18 oC
HSD: 6 tháng kể từ NSX
Chế biến: phù hợp để chế biến các món nướng, xào, gỏi…
Không sử dụng khi sản phẩm hết HSD
Mực một nắng là một trong những món hải sản hấp dẫn của Phú Yên, muốn làm được mực một nắng ngon, mực sau khi đánh bắt được ngư dân rửa sạch bằng nước biển rồi mới phơi nắng to. Và đặc biệt mực chỉ được phơi đúng “một nắng” để giữ được độ dầy,ăn đủ độ giòn, nhưng vẫn mềm ngọt của thịt mực tươi.
Mực một nắng hiện đã có mặt tại hệ thống Fresh Foods, hàng chuyển đều đặn trong tuần nên luôn đảm bảo độ tươi và chất lượng đạt chuẩn. Mực một nắng đông lạnh được Fresh Foods bảo quản và vận chuyển bằng hệ thống cấp đông-18 độ C, đóng gói trong các túi hút chân không bởi công ty chuyên thu mua và sản xuất Thuỷ hải sản Hùng Phong.
Không giống với hương vị của mực khô, mực một nắng khi nướng mềm hơn, và cũng rất dễ chế biến các món ăn khác như nướng than, nướng sa tế, chiên mắm, chiên bơ, xào chua cay… món nào cũng dậy vị biển, thơm ngon ngây ngất cả.Mời bạn cùng tham khảo công thức làm món Gỏi mực một nắng chua cay hấp dẫn nhé !
- Mực một nắng
- Hành khô
- Lạc
- Cà chua
- Hành tây
- Cà rốt
- Tỏi
- Dưa leo
- Gừng
- Sốt cà chua Hunt's Tomato Sauce roasted Garlic
- Gia vị
- Giã đông mực một nắng, rửa qua rượu trắng và gừng để khử mùi tanh
- Khứa quả trám trên mình mực, thái miếng vừa ăn và và ướp với hạt nêm và gừng thái nhỏ.
- Cà rốt nạo vỏ, thái sợi, hành tây xắt mỏng.
- Cho mực một nắng vào hấp.
- Cho đường, tỏi băm nhỏ, nước chanh, nước mắm, sốt cà chua vào bát nhỏ và khuấy đều. Sau đó khi mực hấp chín bạn đổ hỗn hợp này vào mực, cho cà rốt, hành tây vào và trộn đều nêm nếm thêm gia vị cho vừa vị ăn là được
Món một nắng chua cay ngon mát và cuốn hút đã sẵn sàng rồi!