Bộ Phận Kinh Doanh & Chăm Sóc Khách Hàng 04.66828232

Ngọ Anh Tuấn

Yahoo:

Skype:

Email: anhtuan@bilico.vn

Điện thoại: 0986. 520. 008

Nguyễn Văn Quang

Yahoo:

Skype:

Email: quangnv@bilico.vn

Điện thoại: 0973. 584. 071

Trần Văn Hậu

Yahoo:

Skype:

Email: hautq@bilico.vn

Điện thoại: 0964. 597. 647

Phùng Văn Quảng

Yahoo:

Skype:

Email: phungquang1983@gmail.com

Điện thoại: 0987. 563. 329

Kiều Oanh

Yahoo:

Skype:

Email: info@bilico.vn

Điện thoại: 0985. 260. 182

Bộ Phận Hỗ Trợ Kỹ Thuật Khách Hàng 04.66828232

Nguyễn Văn Hải

Yahoo:

Skype:

Email: hainv@bilico.vn

Điện thoại: 0975. 746. 790

 Email: sales@freshfoods.vn        

Mẹo làm Beef Steak ngon chuẩn 5 sao ngay tại nhà  

Đăng ngày : 19-04-2017 10:35:09 GMT +7

Có rất nhiều công thức hướng dẫn nấu món bò bít tết đơn giản, nhưng để ngon bạn cần làm đúng cách.

Beef Steak - hay còn được biết với tên gọi là bò bít tết - một trong những món ăn đậm phong cách Châu Âu và ngày càng được ưa chuộng ở Việt Nam. Tuy vậy, món ăn này lại được gắn cái mác "sang chảnh" bởi, để ngon không chỉ đòi hỏi những miếng thịt bò hảo hạng, mà còn cần sự khéo léo, tinh tế từ bàn tay của người chế biến. 

Yếu tố đầu tiên để có miếng steak ngon là lựa phần thịt bò sao cho thật tươi, mềm, thường là thăn bò các bạn nhé, và nhớ đừng cắt lát bò quá mỏng để tránh cháy xém, chín quá gây khô và mất chất. Cắt miếng bò thành từng lát vừa ăn. Độ dày miếng steak lý tưởng nhất theo sở thích của những người nước ngoài là 3-5 cm, thịt bò còn đỏ, miếng thịt ngọt thơm. Nếu bao tử bất an bạn nên chọn ăn chín kỹ với độ dày thịt từ 1,5-2cm, còn chín vừa là 2-2,5cm.

Bật mí thêm là bạn nên massage cho miếng thịt bò trong khoảng một phút để thịt mềm và gia tăng thêm hương vị, sau đó, cho 2 muỗng dầu ôliu vào ướp, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại. Khi bắt đầu nướng bò, tháo màng bọc thực phẩm ra. Lúc này, mới rải muối hột và tiêu hột lên (chỉ nên rải muối và tiêu ngay trước khi nấu, nếu không gia vị sẽ hút làm mất nước ngọt trong thịt bò).

Lưu ý không lật miếng thịt nhiều hơn 1 lần vì sẽ làm thịt bị khô. Thời gian nấu phụ thuộc vào loại chảo bạn sử dụng, độ dày của miếng thịt và bạn muốn độ chín của miếng thịt như thế nào.

Thịt sau khi chín, lấy ra ngoài, để lên trên một cái giá và cho thịt nghỉ tầm 2 phút trước khi ăn để hai mặt miếng thịt se đều, không bị hấp hơi, nước ngọt trong thịt toả đều ra toàn bộ miếng thịt, miếng bít tết sẽ có hương vị lý tưởng nhất.

Đây là những chia sẻ Fresh Foods tổng hợp được từ ý kiến của các đầu bếp nổi tiếng nên các bạn cứ yên tâm áp dụng.

Chúc các bạn thành công!

Đánh giá trên Facebook

Tin Liên Quan

Bạn đã sử dụng tủ lạnh đúng cách để tiết kiệm điện năng?
Cẩm nang sử dụng thịt cá hồi từ A-Z
Kiến thức về các phần cắt của Bò Úc - Bò Mỹ
Cách làm thịt bò bít tết
Bí quyết chọn và sơ chế thịt cừu chuẩn “siêu đầu bếp”
To Top
facebook instragram Youtube