Bộ Phận Kinh Doanh & Chăm Sóc Khách Hàng 04.66828232

Ngọ Anh Tuấn

Yahoo:

Skype:

Email: anhtuan@bilico.vn

Điện thoại: 0986. 520. 008

Nguyễn Văn Quang

Yahoo:

Skype:

Email: quangnv@bilico.vn

Điện thoại: 0973. 584. 071

Trần Văn Hậu

Yahoo:

Skype:

Email: hautq@bilico.vn

Điện thoại: 0964. 597. 647

Phùng Văn Quảng

Yahoo:

Skype:

Email: phungquang1983@gmail.com

Điện thoại: 0987. 563. 329

Kiều Oanh

Yahoo:

Skype:

Email: info@bilico.vn

Điện thoại: 0985. 260. 182

Bộ Phận Hỗ Trợ Kỹ Thuật Khách Hàng 04.66828232

Nguyễn Văn Hải

Yahoo:

Skype:

Email: hainv@bilico.vn

Điện thoại: 0975. 746. 790

 Email: sales@freshfoods.vn        

Cẩm nang sử dụng thịt cá hồi từ A-Z  

Đăng ngày : 29-03-2016 13:46:46 GMT +7

Mỗi phần của cá hồi đều có những cách ứng dụng riêng biệt trong nấu nướng mà không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây sẽ mách bạn biết sử dụng từng phần thịt cá hồi sao cho đúng và ngon.

1. Đầu cá hồi
Đầu cá hồi là một trong những mặt hàng bán chạy nhất tại các cửa hàng thực phẩm. Sở dĩ, phần đầu chính là phần thịt vừa ngon, vừa tiết kiệm, vừa nhiều thịt, và nhiều chất dinh dưỡng trên cơ thể cá hồi.
Óc của cá hồi cũng được cho là bộ óc ngon nhất của các loài cá, với phần sụn óc có thể nhai răng rắc, rất dễ ăn, mà không bị béo ngấy như đầu cá mè.
Đầu cá hồi thường được sử dụng nhiều nhất để nấu canh chua với sấu hoặc khế. Ngoài ra, tại các nhà hàng, đầu cá hồi cũng có thể dùng để sốt cà chua, sốt tiêu đen, chiên nước mắm, nhúng lẩu hay để nướng.


2. Thân giữa của cá hồi
Thân giữa chính là phần lưu trữ mỡ của cá hồi, được rất nhiều thực khách ưa chuộng vì nhiều công dụng khác nhau: ăn sống, rán, rán chín tới, nhúng lẩu, nướng, sốt cà chua hay làm sushi.
Chúng ta cũng cần lưu ý rằng phần thân sau đầu của cá hồi nhiều xương hơn phần thân giữa, mặc dù cả hai đều có công dụng ngang nhau. Hơn nữa, phần thịt giữa cũng không nên dùng làm ruốc để tránh ruốc bị chảy nhiều dầu.


3. Phần gần đuôi và đuôi cá hồi
Cá hồi vận động nhiều nhất ở phần đuôi để bơi lội. Vì vậy, đây là phần nạc nhất của con cá.
Thịt đuôi cá hồi là phần phù hợp nhất để nấu cháo, nấu bột cho trẻ nhỏ, nấu súp cá hồi, và làm ruốc cá hồi. Ngoài ra, nhiều người cũng sử dụng cả phần đuôi để nấu canh chua hoặc sốt cà chua. Phần thịt gần đuôi cá cũng có thể dùng làm gỏi cá, làm sushi, đem lại màu đỏ đậm đẹp mắt, khiến miếng thịt chắc hơn khi ăn sống.
Tuy nhiên, cần chú ý rằng đuôi cá hồi không nên dùng để rán hoặc nhúng lẩu, vì như vậy miếng cá sẽ bị khô.


4. Xương cá hồi
Cá hồi là thực phẩm đắt đỏ, vì vậy, ngay cả xương của chúng cũng không được phép bị lãng phí. Xương cá hồi có thể được để nguyên để kho, rán, sốt cà chua hoặc nấu canh chua. Người nấu cũng có thể lọc lấy riêng phần thịt để nấu cháo, nấu bột. Tận dụng xương cá hồi chính là cách tiết kiệm nhất để thưởng thức món cá hồi đắt giá.

Đánh giá trên Facebook

Tin Liên Quan

Bạn đã sử dụng tủ lạnh đúng cách để tiết kiệm điện năng?
Kiến thức về các phần cắt của Bò Úc - Bò Mỹ
Cách làm thịt bò bít tết
Bí quyết chọn và sơ chế thịt cừu chuẩn “siêu đầu bếp”
Mẹo làm Beef Steak ngon chuẩn 5 sao ngay tại nhà
To Top
facebook instragram Youtube