Vì sao nên lựa chọn cá hồi Nauy nuôi tự nhiên

Vì sao nên lựa chọn cá hồi Nauy nuôi tự nhiên

Vì sao nên lựa chọn cá hồi Nauy nuôi tự nhiên

Chính vì những lợi ích tuyệt vời mà cá hồi mang lại cho sức khỏe nên ngoài việc đánh bắt tự nhiên, cá hồi đã được quây nuôi để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người dân với loại cá này.

Cá hồi tự nhiên có hàm lượng các chất dinh dưỡng cao hơn cá nuôi

Chuyên gia dinh dưỡng Amy Gorin đến từ New Jersey-Mỹ và người sáng lập tổ chức Amy Gorin Nutrition đã khẳng định cá hồi tự nhiên có hàm lượng các chất dinh dưỡng cao hơn cá hồi nuôi.

Căn cứu theo dữ liệu từ bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ USDA, trong gần 100gram cá hồi tự nhiên có chứa 124 calo, 18 gram chất đạm protein, và 5 gram chất béo, trong khi đó cá hồi được quây nuôi ngoài khơi biển Atlantic chứa 177 calo, 17 gram protein, và 11 gram chất béo.

Chuyên gia Gorin cho biết: "Cá hồi đánh bắt tự nhiên có khuynh hướng chứa ít chất béo hơn và hàm lượng protein cao hơn. Nguyên nhân có thể là do cá tự nhiên ăn các loài cá hoặc sinh vật phù du và chúng có môi trường rộng lớn để bơi lội, vận động nhiều hơn so với cá nuôi".

Mặc dù cá hồi nuôi có thể chứa hàm lượng omega-3 nhiều hơn cá tự nhiên nhưng nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, chất lượng của loại axit béo trong cá nuôi có thể không thực sự cao như vậy.

Cá hồi nuôi có thể chứa hóa chất độc hại

Một loại hóa chất tổng hợp có tên Polychlorinated biphenyls (PCBs) đã được tìm thấy trong cá hồi nuôi và tích tụ trong lớp mỡ cá. Loại chất độc hại này đã được Mỹ cấm sử dụng trong chăn nuôi nhiều thập kỉ qua. Nếu ăn cá hồi nuôi chứa PCBs trong thời gian dài sẽ làm tăng nguy cơ ung thư và gây nhiều ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe con người.

Để hạn chế nguy cơ ăn phải cá hồi nuôi nhiễm chất độc, mọi người nên lựa chọn các sản phẩm cá hồi nuôi an toàn bằng các loại thức ăn đã được kiểm định nguồn gốc rõ ràng và đảm bảo chất lượng. Ngoài ra, khi chế biến cá hồi có thể loại bỏ phẩn da và mỡ cá bới đây là bộ phận tích tụ PCBs nhiều nhất.

Cá hồi Nauy được nuôi dưỡng trong môi trường tự nhiên không chứa các chất độc hại (Ảnh: Internet)

Phân biệt cá hồi tự nhiên và cá nuôi

Năm 2015, 1 báo cáo từ tổ chức Oceana đã ghi nhận 43% lượng cá trong các siêu thị và nhà hàng đều bị dán nhầm nhãn với cá đánh bắt tự nhiên. Điều này do họ chưa phân biệt rõ cá nuôi và các tự nhiên 1 cách rõ ràng.

Bằng mắt thường chúng ta vẫn có thể phát hiện đâu là cá nuôi và đâu là cá tự nhiên.

Cá hồi nuôi có lớp mỡ dày hơn, thớ thịt nhạt màu. Cá hồi đánh bắt tự nhiên có phần thịt màu đỏ cam tươi cùng những thớ chất béo trắng nạc, nhỏ li ti.

Hiệp hội Tim mạch Mỹ khuyên người dân nên ăn hai bữa cá hồi mỗi tuần. Nếu có thể, hãy lựa chọn cá hồi đánh bắt tự nhiên.

*Theo Prevention

Bạn cần báo giá buôn ?   Liên hệ với chúng tôi

Nhà cung cấp

Greenham
Leroy
Akuruhi
Beksul
Cargill
Heinz
Hunts
Kewbie
Kikkoman
Lesieur
Nordlaks
Norwell
Novasea
Puget
Seaborn
Midfield