Tuyệt chiêu chọn mua cá hồi tươi ngon đúng chuẩn

Tuyệt chiêu chọn mua cá hồi tươi ngon đúng chuẩn

Tuyệt chiêu chọn mua cá hồi tươi ngon đúng chuẩn

Cá hồi là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng và là thực đơn cao cấp trong  những bữa ăn sum họp gia đình hoặc những bữa tiệc hải sản đậm hương vị biển cả. Cá hồi có lượng Omega -3 dồi dào, rất có lợi cho sự phát triển của não bộ, duy trì khả năng hoạt động tối ưu cho hệ thần kinh nên rất có lợi cho người già, trẻ nhỏ, người thường xuyên hoạt động trí não. Thơm ngon và nhiều lợi ích nên cá hồi rất được ưa chuộng, tuy nhiên chọn cá hồi như thế nào là đạt chuẩn và tươi ngon? Mời bạn cùng Fresh Foods tìm hiểu nhé.

Quan sát và thử độ chắc của cá hồi:

                                        Cá hồi tươi chắc thịt, vảy sáng bóng, đàn hồi tốt (Ảnh: Internet)

  • Cá hồi màu xám tươi, vảy sáng bóng và bám chắc trên bề mặt cá. Bạn ấn nhẹ bề mặt cá thấy các thớ cơ đàn hồi tốt, không lưu lại dấu tay trên mình cá, khi uốn cong thân cá và bỏ tay ra thấy mình cá không có vết nhăn là được.
  • Bạn cầm phần đuôi cá lắc mạnh, nếu thấy thịt ở sống lưng chắc, không lỏng lẻo thì có thể yên tâm đó là cá tươi

Chú ý mắt cá hồi:

  • Mắt cá hồi là đặc điểm rất dễ quan sát và nhận biết, bạn chỉ cần thấy mắt cá sáng trong, không kéo màng, không bị đục mờ là cá tươi.

                                                           Mắt cá sáng trong, không kéo màng (Ảnh: Internet)

Phần mang cá:

  • Mang đỏ tươi, sờ cứng, không mềm nhũn, mùi tanh đặc trưng của cá hồi, không có mùi hôi.

Màu thịt cá:

  • Cá hồi đã fillet bạn có thể dễ dàng quan sát màu thịt cá. Thịt cá hồi tươi mới có màu từ cam tươi đến cam sậm rất đẹp mắt, vân mỡ phân bố đều, trắng sáng mịn màng là thịt cá hồi ngon. Không chọn miếng thịt nhũn, màu nhợt, vân mỡ đục mờ.

                                       Thịt cá màu cam tươi, vân mỡ trắng sáng là cá hồi ngon (Ảnh: Internet)

Thật dễ dàng để phân biệt chất lượng của cá hồi tươi ngon, đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm phải không ạ? Fresh Foods hi vọng những bí quyết nhỏ này sẽ hữu ích cho bạn khi chọn mua thịt cá hồi để chuẩn bị món ngon cho gia đình hay thết đãi bạn bè.

Chương trình GIỜ VÀNG: “CÙNG FILLET CÁ – GIẢM GIÁ LIỀN TAY” vẫn đang tưng bừng diễn ra vào 18h chiều hàng ngày từ nay đến hết chủ nhật (10/06/2018), các khách hàng hãy mau qua và áp dụng những bí quyết này để kiểm tra độ tươi ngon, hấp dẫn của cá hồi tươi tại Fresh Foods Mart Việt Hưng nhé!

Bạn cần báo giá buôn ?   Liên hệ với chúng tôi

Nhà cung cấp

Greenham
Leroy
Akuruhi
Beksul
Cargill
Heinz
Hunts
Kewbie
Kikkoman
Lesieur
Nordlaks
Norwell
Novasea
Puget
Seaborn
Midfield