Top 5 phần thịt bò Mỹ ngon nhất cho món Steak

Top 5 phần thịt bò Mỹ ngon nhất cho món Steak

Top 5 phần thịt bò Mỹ ngon nhất cho món Steak

     Bò bít tết hay beefsteak hay “bò nướng miếng” là món ăn sang chảnh của những thực khách yêu thích ẩm thực Châu Âu. Ngày nay, Steak đã dần trở thành món ăn quen thuộc trong phong cách ẩm thực của giới trẻ Việt do sự giao thoa văn hóa. Khi tới các nhà hàng ẩm thực Châu Âu bạn sẽ dễ dàng bắt gặp loại thịt bò được các đầu bếp ưa chuộng lựa chọn cho món ăn này là thịt bò Mỹ.

    Trước hết thịt bò Mỹ hạng Prime – thượng hạng mỗi năm chỉ có 2% được chọn lọc theo tiêu chuẩn của bộ nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) có chất lượng tuyệt hảo với tỉ lệ vân mỡ đồng đều, béo ngọt, phần thịt này sẽ được chế biến món stesk tại những nhà hàng thượng hảo hạng. Ngay với bò Mỹ loại Choice – cao cấp , tỷ lệ đạt tiêu chuẩn này cũng chưa tới 50% thịt bò Mỹ được bán ra khắp thế giới. Chính vì thế bò Mỹ có “thương hiệu” để làm Steak có tiếng, thịt bò đỏ tươi, mềm bơ. Chế độ ăn kết hợp giữa cỏ tươi trong những năm đầu đời và hạt ngũ cốc giàu dinh dưỡng khiến cho thịt bò Mỹ có vị ngon ngây ngất, thơm đặc biệt hơn những loại thịt bò khác. Có 5 phần thịt bò Mỹ ngon nhất rất được ưa chuộng khi làm Steak:

  1. Tenderlion – thăn nội: 

Chính là phần ngon nhất của chú bò. Thăn nội bò Mỹ có độ mềm, ngọt mà các phần thịt khác không thể sánh bằng. Vị thịt đậm đà, mềm ngọt, ngậy béo, tan nhanh nơi đầu lưỡi, miếng thịt tròn thăn rất dễ dàng chế biến. Đây là phần bò Mỹ tuyệt nhất cho món Steak chuẩn nhà hàng 5 sao.

                                                                             Thăn nội bò Mỹ (Ảnh: Internet)

2. Striploin -  thăn ngoại bò Mỹ:

Là phần thịt thăn phía ngoài của xương sống, được cắt từ phần thắt lưng đến phần hông. Thịt thăn ngoại có một lớp mỡ mỏng bao bên ngoài giúp cho phần nạc phía bên trong không bị khô khi chế biến. Nếu thực sự yêu thích mùi thơm bơ của phần mỡ này với món bò bít tết, hẳn bạn sẽ không quên lựa chọn thăn ngoại cho món ăn của mình

 

                                                  Thăn ngoại bò Mỹ ( Ảnh: Internet)

3. Rib Eye- Nạc lưng:

Đây là một trong những sản phẩm được khách hàng lựa chọn thường xuyên tại hệ thống Fresh Foods Mart (hệ thống bán lẻ của Fresh Foods) nhờ có độ mềm vừa phải, mỡ xen lẫn các thớ thịt giúp món Steak không bị khô và tạo độ béo ngậy. Bạn  nên chọn phần thịt có nhiều đốm mỡ giắt bên trong, chứng tỏ đó là phần thịt của bò được vỗ béo tốt, đảm bảo độ mềm thơm, chất lượng cao cấp. Màu mỡ trắng sẽ cho thấy bò Mỹ được chăn nuôi bằng ngũ cốc, thịt thơm ngon đạt chuẩn để tạo nên món Steak ngon ngất ngây.

                                                                   Nạc lưng bò Mỹ (Ảnh: Internet)

4. Beef Chuck Roll- nạc vai:

Nếu thích ăn món Steak vừa béo mềm lại hơi giòn sần sật thì phần thịt này là gợi ý không tồi cho bạn. Đây là  phần thịt có sợi gân mỏng giòn ở giữa, mô mỡ toả ra các phía từ trung tâm miếng thịt nhìn như hình hoa và rất đẹp mắt. Khúc thịt tròn dày, nạc mỡ phân bố đều đặn nên rất mềm, vị thơm bơ đặc trưng của thịt bò cao cấp

                                                 Nạc vai bò Mỹ (Ảnh: Internet)

5. T- Bone in steak – Sườn chữ T:

T-bone bao gồm miếng xương ở chính giữa xen 2 bên là 2 phần thịt mềm. Đây là phần thịt rất được yêu thích khi chế biến  Steak vì có độ mềm, mỡ không dày nhưng lại béo và thơm, khi áp chảo sẽ rất đậm đà. Đặc, những dải mỡ nạc xen kẽ phần xương sườn tạo ra hương vị ngọt mềm sẽ làm hài lòng những thực khách khó tính nhất.

                                                             Sườn chữ T (Ảnh: Internet)

     Trên đây là 5 phần thịt bò Mỹ ngon nhất khi chế biến món Steak tại những nhà hàng cao cấp, hi vọng sẽ giúp bạn lựa chọn được những phần thịt đúng sở thích khi trổ tài nấu món ngon này tại nhà. Fresh Foods tự hào là nhà cung cấp bò Mỹ đạt chuẩn cùng những gia vị đi kèm để phục vụ món“ Steak tuyệt hảo” nhất cho gia đình bạn!

Bạn cần báo giá buôn ?   Liên hệ với chúng tôi

Nhà cung cấp

Greenham
Leroy
Akuruhi
Beksul
Cargill
Heinz
Hunts
Kewbie
Kikkoman
Lesieur
Nordlaks
Norwell
Novasea
Puget
Seaborn
Midfield