Tế bào ung thư cũng phải "e sợ" khi đối mặt với những "siêu thực phẩm" này.

Tế bào ung thư cũng phải "e sợ" khi đối mặt với những "siêu thực phẩm" này.

Tế bào ung thư cũng phải "e sợ" khi đối mặt với những "siêu thực phẩm" này.

Căn bệnh ung thư đang là mối đe dọa cướp đi sinh mạng của rất nhiều người trên thế giới. Tuy nhiên, cho đến nay y học vẫn chưa tìm được cách chữa trị tận gốc căn bệnh này. Vì vậy, việc tạo cho mình một thói quen ăn uống lành mạnh là cách tốt nhất để ngăn ngừa và phòng chống ung thư hiệu quả.

Dưới đây là những thực phẩm có chức năng ngăn ngừa ung thư, ức chế sự phát triển của khối u và tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể. Cùng Fresh Foods tìm hiểu nhé!

1. Củ nghệ – ức chế các tế bào ung thư vú, tử cung, ruột kết

Nghệ chứa hợp chất bao gồm cả curcumin, có tác dụng chống viêm mạnh mẽ và chống oxy hóa mạnh. Một nghiên cứu gần đây ở Munich cho thấy nó còn có khả năng ức chế sự hình thành di căn. Curcumin được hiển thị trong các nghiên cứu để hoạt động như một chất ăn mòn gốc tự do mạnh. Nó cũng ngăn chặn việc sản xuất TNF (yếu tố hoại tử khối u) làm tăng tín hiệu viêm

Curcumin đã được chứng minh trong các nghiên cứu lâm sàng về khả năng ức chế sự gia tăng các tế bào ung thư và di căn có liên quan đến một loạt các bệnh ung thư vú, tử cung, buồng trứng, thận, bàng quang, bạch cầu, ung thư bạch cầu, ung thư ruột kết, gan, tụy, phổi và ulymphô.

2. Táo

Nghiên cứu của Đức cho thấy các chất xơ tự nhiên trong táo lên men trong đại tràng, giúp chống lại sự hình thành các tế bào ung thư. Ngoài ra, táo có chứa procyanidin, chất chống oxy hóa tạo ra một loạt các tín hiệu làm chết các tế bào ung thư. 

 

Chất xơ và procyanidin,trong táo ngăn ngừa ung thư hiệu quả (Ảnh: Internet)

3. Khoai lang – tiêu diệt tế bào ung thư

Khoai lang có khả năng ức chế tế bào ung thư rất rõ rệt. Tỷ lệ ức chế tế bào ung thư của khoại lang đã nấu chín chiếm 98.7%, còn khoai lang sống chiếm 94,4%. Các nhà khoa học đã tiến hành kết hợp các chiết xấu lấy từ củ khoai lang tím nướng chín lên các tế bào ung thư, và thấy rằng các tế bào ung thư bị ức chế phát triển. Khi tiến hành cho chuột bị ung thư ăn khoai lang chín, họ cũng thu được những kết quả rất khả quan.

4. Rong biển – phòng ngừa ung thư tuyến vú và u tuyến giáp

Tên gọi khác của rong biển là “tảo bẹ” hoặc “tảo biển”, là loại thực phẩm phòng ngừa ung thư tuyến vú và u tuyến giáp rất tốt.

Tảo biển chứa sodium alginate có khả năng kết hợp rất mạnh với cadmium, strontium có tác dụng gây ung thư và đem những chất đó bài tiết ra ngoài cơ thể.

Rong biển có thể chọn lọc tiêu diệt hoặc ức chế vi khuẩn gây ra ung thu trong đường ruột.

Chất xơ hàm chứa trong tảo biển có thể thúc đẩy axit dịch mật và cholesterol bài tiết ra ngoài.

            Rong biển giàu i ốt, giúp phòng ngừa bệnh bướu cổ. (Ảnh Internet)

5. Mướp đắng – Mướp “hạng nhất” chống ung thư

Mướp đắng được phong cho danh hiệu “mướp hạng nhất” từ nhà y học nổi tiếng Lý Thời Trân trong triều đại nhà Minh, (TQ) là loại mướp ăn nhiều không bị ung thư.

Tây y chứng minh, công hiệu chống ung thư của mướp đắng đến từ protein quinine, đây là một loại protein hoạt tính kích hoạt tế bào miễn dịch, sau đó “chuyển tay” giết chết tế bào ung thư hoặc các tế bào không bình thường khác thông qua tế bào miễn dịch. Trong hạt mướp đắng có một loại chất ức chế protease giúp ức chế tế bào ung thư bài tiết protease, từ đó ức chế tế bào ung thư chuyển dịch và xâm lấn lan sang các vùng khác.

6. Dầu oliu đen – Có thể giết chết 80% tế bào ung thư

Các nghiên cứu trên thế giới đã chỉ ra dầu oliu đen có thể giết chết hơn 80% các tế bào ung thư.

Hệ miễn dịch của bạn sẽ được tăng cường khi bạn thường xuyên ăn dầu oliu đen. Khi hệ miễn dịch mạnh mẽ, tế bào ung thư sẽ khó có cơ hội xâm lấn.

7. Nho và Resveratrol – giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư và phát triển ung thư

Resveratrol là một hợp chất phenolic góp phần vào khả năng chống oxy hóa của nho đỏ. Resveratrol không chỉ là một chất chống oxy hóa và chống đột biến mà còn có chức năng giảm thiểu lượng tế bào chết do oxy hóa gây ra. Resveratrol đã được chứng minh là có khả năng ức chế sự sản sinh nitric oxide và yếu tố hoại tử khối u alpha (TNF-A).

Có lẽ giá trị lớn nhất của Resveratrol là khả năng ức chế cyclooxygenase-2 (COX-2). COX-2 liên quan đến bệnh ung thư và những phát triển bất thường trong đường ruột. Các chất ức chế COX-2 tự nhiên như resveratrol đã được chứng minh là có khả năng giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh ung thư và những phát triển tiền ung thư.

8. Trái cây có múi – giảm ung thư dạ dày, cổ tử cung

          Cam và các trái cây giàu viatmin C giảm nguy cơ ung thư. (Ảnh Internet)

Các nhà nghiên cứu Australia phát hiện ăn chanh hoặc các loại trái cây có múi giàu vitamin C mỗi ngày có thể giảm nguy cơ ung thư miệng, cổ họng, ung thư dạ dày tới 50%.

Việc dung nạp nhiều vitamin C vào cơ thể sẽ giúp làm giảm nguy cơ ung thư dạ dày, ruột kết, thực quản, bàng quang, vú và cổ tử cung. Vì thế, ngay từ bây giờ, mọi người nên bổ sung thêm nhiều trái cây có múi hoặc rau nhiều vitamin C vào chế độ ăn mỗi ngày của mình.

9. Đậu phộng và bơ đậu phộng – tăng cường đề kháng với ung thư

Theo một số nghiên cứu, chế độ ăn giàu vitamin E làm giảm nguy cơ ung thư dạ dày, ruột kết, phổi, gan, và các loại ung thư khác.

Do đó, lời khuyên cho bạn là nên bổ sung các thực phẩm giàu vitamin E như đậu phộng, bơ đậu phộng, hạnh nhân, bơ hạnh nhân và hạt hướng dương vào khẩu phần ăn. Chúng sẽ giúp các tế bào trong cơ thể có sự “phòng vệ” mạnh mẽ, tăng sức đề kháng với ung thư.

10. Cá hồi – ngăn chặn sự gia tăng của tế bào ung thư và tiền ung thư

Viatmin D và Omega-3 trong cá hồi ngăn chặn sự gia tăng của tế bào ung thư. (Ảnh Internet)

Vitamin D giúp ngăn ngừa sự phát triển của các mạch máu nuôi khối u, đồng thời ngăn chặn sự gia tăng của tế bào ung thư và tiền ung thư. Vì vậy, một chế độ ăn giàu vitamin D từ cá hồi, sữa, sữa chua… sẽ bảo vệ bạn khỏi những nguy cơ gây bệnh, nhất là ung thư da. Các nghiên cứu khác cho thấy axit béo omega-3 trong cá hồi cũng giúp giảm nguy cơ ung thư nội mạc tử cung ở phụ nữ. Những người ăn cá hồi nhiều hơn 4 lần/tuần ít nguy cơ phát triển các bệnh ung thư máu, u tủy, u lympho không Hodgkin. 

Nguồn: Tổng hợp

Bạn cần báo giá buôn ?   Liên hệ với chúng tôi

Nhà cung cấp

Greenham
Leroy
Akuruhi
Beksul
Cargill
Heinz
Hunts
Kewbie
Kikkoman
Lesieur
Nordlaks
Norwell
Novasea
Puget
Seaborn
Midfield