Những lý do bạn nên ăn cá hồi thường xuyên

Những lý do bạn nên ăn cá hồi thường xuyên

Những lý do bạn nên ăn cá hồi thường xuyên

Cá hồi chứa rất nhiều axit béo omega-3 và các protein hỗ trợ tiêu hóa. Các chất dinh dưỡng có trong cá hồi mang lại lợi ích sức khỏe khác nhau, bao gồm cả tăng cường sức khỏe tim mạch, ngăn ngừa tình trạng viêm mãn tính, hỗ trợ trong việc phát triển cơ bắp, ngăn ngừa viêm khớp, tăng cường thị lực và cũng thúc đẩy sự trao đổi chất của cơ thể... 

Cá hồi chứa peptide sinh học tốt cho sụn khớp và các loại mô khác trên cơ thể. Hàm lượng vitamin D trong cá hồi cũng giúp ngăn ngừa nguy cơ của một số loại ung thư. Các axit béo omega-3 có trong cá hồi giúp duy trì làn da và mái tóc. Cá hồi cũng chứa các khoáng chất như kẽm, selen, phốt pho, canxi và sắt nên nó đặc biệt được coi là tốt ho sức khỏe của bạn.

Dưới đây những lý do chính thôi thúc bạn ăn cá hồi thường xuyên hơn:

Tốt cho xương 

Cá hồi là một trong những thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe của xương. Nhờ có hàm lượng canxi dồi dào cần thiết để duy trì sức khỏe của xương mà tiêu thụ cá hồi trong chế độ ăn uống sẽ làm giảm nguy cơ loãng xương.

Giảm nguy cơ mắc bệnh tim

Cá hồi có chứa các axit béo omega-3 mà hỗ trợ trong việc giảm tăng huyết áp và bệnh tim. Cá hồi cũng cũng giúp ngăn ngừa xơ vữa động mạch bằng cách giúp các động mạch ít bị tắc nghẽn.

       Ăn cá hồi thường xuyên làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim (Ảnh: Internet)

Cải thiện chức năng não

Thêm cá hồi vào chế độ ăn uống của bạn, làm tăng trí nhớ và tăng cường các chức năng của não. Lý do là bởi cá hồi chứa lượng axit béo omega-3 dồi dào, góp phần cải thiện chức năng não bộ. 

Tăng cường thị lực

Flavonoid và các axit béo có trong cá hồi chính là những thành phần tốt nhất giúp tăng cường thị lực, bảo vệ mắt trong thời gian dài. Cá hồi cũng giúp phòng các bệnh về mắt như khô mắt và thoái hóa điểm vàng. 

Hỗ trợ giảm cân

Cá hồi là lý tưởng cho việc giảm cân. Tiêu thụ cá hồi cung cấp một cảm giác no, và do đó giúp trong việc giữ ổn định về trọng lượng cơ thể. Vì vậy, làm cho nó một điểm để tiêu thụ nhiều cá hồi nếu bạn đang mong muốn giảm cân nhanh hơn.

(Nguồn: Boldsky)

Quỳnh Trang / Theo Trí Thức Trẻ

 

Bạn cần báo giá buôn ?   Liên hệ với chúng tôi

Nhà cung cấp

Greenham
Leroy
Akuruhi
Beksul
Cargill
Heinz
Hunts
Kewbie
Kikkoman
Lesieur
Nordlaks
Norwell
Novasea
Puget
Seaborn
Midfield