Người Nhật ăn cá hồi Nauy như thế nào ?

Người Nhật ăn cá hồi Nauy như thế nào ?

Người Nhật ăn cá hồi Nauy như thế nào ?

Nhật Bản là một quốc gia có nền văn hóa đa dạng và phong phú bậc nhất. Ẩm thực Nhật Bản còn được gọi là Washoku, cũng thú vị như văn hóa và truyền thống của nước này. Người Nhật nổi tiếng với cách chế biến và thưởng thức món ăn một cách cầu kỳ và vô cùng tinh tế. Vậy với cá hồi Nauy họ sẽ tạo nên những món ăn tuyệt vời như thế nào nhỉ? Cùng Fresh Foods khám phá ngay thôi.

Sashimi
Sashimi là một cách rất dễ dàng để thưởng thức tối đa những lợi ích của cá hồi đối với sức khỏe. Từng lát cá hồi tươi roi rói, xen giữa phần thịt đỏ cam óng ánh là những đường mỡ cá trắng sáng tạo thành vân đẹp mắt, được xếp trên khay gỗ cùng mù-tạt vào nước tương đậu nành.

Khi thưởng thức đầu tiên, bạn sẽ cảm nhận được vị hăng cay của mù-tạt tiếp đó là vị mặn thanh của nước tương. Cuối cùng, vị ngọt và béo ngây ngất của miếng cá hồi sẽ thấm vào đầu lưỡi bạn. Đừng ngại cá sống vì thịt cá hồi không hề có mùi tanh như những loại cá khác. Trong khi thưởng thức cá hồi, bạn đừng quên nhấp môi chút rượu sake truyền thống và đúng chất Nhật Bản.

Để "ra" được một đĩa cá hồi sashimi đúng chuẩn, người đầu bếp phải am tường từng thớ thịt, chuẩn mực khi xuống dao để miếng cá đều tăm tắp, không nát, không quá dày cũng chẳng quá mỏng. Nên dùng ngay khi thịt cá vẫn còn săn chắc, có độ giòn tan, lạnh nhẹ tạo vị khoái khẩu khi thưởng thức.

Maki
Maki là hình thức cơ bản nhất của sushi hay còn gọi là sushi cuộn. Maki sushi là loại sushi được cuộn tròn trong rong biển, nhìn sẽ khá giống món gimbap của người Hàn Quốc nhưng phần nhân lại hoàn toàn khác. Tương tự như nhiều loại sushi, nhân của maki sushi là cá hồi tươi sống kết hợp với mirin, rau xanh. 

                                  Maki là một cuộn với cá hồi sống, cơm, gói trong nori (rong biển) (Ảnh: Internet)

Nigiri
Dễ dàng hơn so với maki, Nigiri là sushi được làm bằng cơm trộn giấm (shari), và một miếng cá hồi. Tại các nhà hàng Nhật truyền thống tại Nhật, thay vì phục vụ loại sushi này trên đĩa cùng với nước tương để riêng, Itamae (đầu bếp sushi) sẽ quết một lớp nước tương "Soyu" lên mặt lớp cá phủ trên cơm sushi (nigiri), đặt thẳng lên quầy sushi, thực khách sẽ dùng tay bốc miếng nigiri cho hết vào miệng. Vị thơm ngon của cá hồi Nauy tươi sẽ được giữ nguyên và đậm đà hơn nhờ soyu, kết hợp với vị chua ngọt của cơm dấm sushi.

            Nigiri sushi cá hồi rất được ưa chuộng tại Nhật Bản (Ảnh: Internet)
Ngày nay cùng với quá trình hội nhập và phát triển, nhiều món ăn Nhật Bản ngày càng được nhiều người Việt biết đến và yêu thích. Đến với Fresh Foods bạn có thể yên tâm có những sản phẩm cá hồi tươi ngon nhất để thưởng thức trọn vẹn ẩm thực Nhật tại nhà cùng gia đình và những người thân yêu nhất.

Bạn cần báo giá buôn ?   Liên hệ với chúng tôi

Nhà cung cấp

Greenham
Leroy
Akuruhi
Beksul
Cargill
Heinz
Hunts
Kewbie
Kikkoman
Lesieur
Nordlaks
Norwell
Novasea
Puget
Seaborn
Midfield