Thịt cừu từ lâu không chỉ được xem như món ăn bổ dưỡng không kém gì thịt bò mà còn là thực phẩm quý mang lại may mắn sung túc cho người thưởng thức. Thịt cừu khá "kén người ăn" thường thích hợp cho các bữa liên hoan hay tụ tập gia đình bạn bè cuối tuần, bởi nhiều người còn e ngại mùi hôi của thịt. Tuy nhiên, nếu biết cách khử mùi hôi và chế biến thì bạn sẽ có ngay món ăn ngon, lạ miệng chiêu đãi cả nhà.
Dưới đây, Fresh Foods xin chia sẻ 5 cách khử mùi hôi hiệu quả mà vẫn giữ được nguyên vẹn hương vị đặc trưng của thịt cừu.
Dùng gừng
Gừng đem nướng sau đó cạo sạch vỏ, giã nhuyễn xát lên bề mặt thịt. Áp dụng cách này, gừng sẽ át đi mùi hôi của thịt cừu, tuy nhiên chỉ phù hợp với một số món.
Dùng gừng và rượu
Bước 1: Rửa sạch thịt cừu
Bước 2: Rửa sạch, giã nát gừng cho vào bát
Bước 3: Thêm rượu trắng vào trộn đều, xát lên toàn bộ thịt. Để nghỉ 15 phút.
Bước 4: Chế biến
Cách này áp dụng thường xuyên, không ảnh hưởng tới mùi vị món ăn
Dùng gừng và rượu khử mùi hôi thịt cừu hiệu quả (Ảnh: Internet)
Dùng ngũ vị hương
Nếu bạn đang muốn chế biến các món hầm thì dùng ngũ vị hương là cách vô cùng hiệu quả. Bạn chỉ cần ướp với thịt cừu trong 5 phút sau đó rửa lại sạch bằng nước lạnh. Các loại gia vị trong ngũ vị hương không những giúp khử mùi hôi mà còn làm cho món hầm của bạn thêm hấp dẫn đấy.
Củ cải và giấm
Còn nếu bạn có ý định làm món cừu nướng, thì củ cải và giấm là sự lựa chọn hoàn hảo. Cách làm cũng rất đơn giản.
Củ cải đem rửa sạch, thái nhỏ cho vào thịt cừu. Thêm giấm vào và trộn đều. Rửa sạch lại với nước là có thể chế biến.
Dùng nước chè
Dùng nước chè khử mùi hôi hiệu quả mà tiết kiệm (Ảnh: Internet)
Đây là một cách đơn giản mà lại vô cùng tiết kiệm. Thịt cừu đem rửa sạch, cho vào bát nước chè đặc ngâm 10 phút. Vớt ra và rửa lại bằng nước lạnh là có thể chế biến các món ăn hấp dẫn rồi.
Hy vọng với các mẹo nhỏ mà Fresh Foods chia sẻ, các bạn có thể áp dụng thành công và có món ngon hấp dẫn từ thịt cừu nhé !