Đầu năm ăn gì để cả năm sung túc ?

Đầu năm ăn gì để cả năm sung túc ?

Đầu năm ăn gì để cả năm sung túc ?

Món Gỏi cá hồi Nauy - Yu Sheng trong tiếng Hoa có nghĩa là dồi dào và dư dả, thường được dùng như một món khai vị để cầu may và sung túc cho năm mới của người Hoa, đặc biệt là Quảng Đông-HongKong. 

Món ăn này là sự kết hợp giữa những miếng cá hồi Nauy tươi mới, thơm lừng với độ giòn tươi của rau củ rất ngon, vô cùng bổ dưỡng và dễ thưởng thức trong dịp đầu năm.

Nguyên liệu món này gồm có: mít đu đủ xanh và đỏ thể hiện sự sung túc, củ cải Nhật, gừng Nhật mang sự ấm cúng, cà rốt để cầu may mắn, bưởi mang sự dư dả, củ kiệu trẻ mãi không già… Tất cả được thái mỏng thành sợi xếp xung quanh dĩa như bông hoa. Chính giữa là củ cải trắng và cá hồi cắt mỏng kiểu sashimi. 
Kèm theo là chén dầu ôliu và chén nước sốt cà đặc trưng của người Hoa để rưới bên trên. 
Để tạo sự độc đáo và mới lạ, bạn có thể trang trí 2 phong bao lì xì bên trên dĩa, một bao đựng mè và một bao ngũ vị hương.

Theo đúng phong tục là tất cả thành viên trong gia đình dùng đũa trộn với nhau và cùng đồng thanh hô tô 7 lần “Lo Hei” nhằm cầu may mắn chúc năm mới thịnh vượng. Nếu ai là người gắp món này càng cao thì sẽ nhận được nhiều điều may mắn, nhiều phước lành trong năm nay đấy.

(Theo: Foody.vn)

Bạn cần báo giá buôn ?   Liên hệ với chúng tôi

Nhà cung cấp

Greenham
Leroy
Akuruhi
Beksul
Cargill
Heinz
Hunts
Kewbie
Kikkoman
Lesieur
Nordlaks
Norwell
Novasea
Puget
Seaborn
Midfield