Đặc sản xứ "Nẫu"

Đặc sản xứ "Nẫu"

Đặc sản xứ "Nẫu"

    Xứ  “Nẫu” nổi tiếng với những món ngon dân dã, mộc mạc như  chính con người Phú Yên hiếu khách. Nếu chưa có dịp tới nơi đây mà vẫn muốn thưởng thức những món đặc sản ngon- lạ, mời bạn tới Fresh Foods Mart lựa đồ Phú Yên để thết đãi cả nhà bữa ăn đậm đà hương vị vùng đất này nhé!

Cá cơm ngần khô đông lạnh:

    Cá cơm ngần là loại cá nhỏ xíu xiu của vùng biển Tuy Hòa, tuy nhiên “nhỏ mà có võ”, cá cơm ngần tươi hay khô đều là món ăn khoái khẩu rất đưa cơm.

    Yêu mến đặc sản Phú Yên, bạn chắc chắn không thể bỏ qua món cá cơm ngần khô thơm ngon, khoái khẩu. Món cá này có thể dùng làm món gỏi, hay chiên giòn rụm rồi trộn mắm tỏi ớt thì bao nhiêu cũng hết. Món cá cơm chiên giòn mắm tỏi có thể dùng làm món nhậu hoặc cuốn bánh tráng kèm rau sống và nước mắm Gành Đỏ đặc trưng Phú Yên là có món ngon cuối tuần đãi cả nhà rồi. Fresh Foods giới thiệu tới bạn công thức chế biến cá cơm ngần khô ngon và rất lạ miệng:

Cá ngần chiên tỏi ớt:

                                                                      Cá ngần chiên tỏi ớt (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu:

  • 500 gr cá cơm ngần khô
  • 3 tép tỏi băm
  • 2 củ hành tím băm
  • 1 miếng gừng băm nhỏ
  • 1 miếng riềng băm nhỏ
  • 1 nhánh sả băm
  • 2 trái ớt băm
  • 1 nhánh hành lá thái nhỏ
  • Vài lá chanh thái sợi
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • 1/3 muỗng cà phê tiêu
  • 1 muỗng cà phê nước mắm

Chế biến:

  •  Cá rửa qua nước muối sau đó rửa lại bằng nước lạnh và để ráo.
  •  Bắc chảo lên bếp, cho nhiều dầu, chờ dầu nóng cho từng ít cá vào chiên với lửa vừa. Khi cá vàng giòn thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
  •  Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu hơi nóng cho hết tỏi + ớt + hành + riềng + gừng + sả vào xào thơm 2 phút. Sau đó cho cá ngần chiên giòn cùng với mắm + muối + tiêu vào trộn đều vài phút là tắt bếp. Bây giờ mới cho lá chanh vào đảo đều là xong.
  • Món này ăn nóng với cơm hoặc trộn với xoài bào sợi, rau thơm, dùng kèm bánh tráng nướng ngon hết sẩy.

Tôm khô bóc nõn đông lạnh:

    Tôm khô Phú Yên được chế biến từ những con tôm còn tươi ngon đã được làm sạch và phơi nắng hoặc sấy khô rồi đóng túi hút chân không để giữ được chất lượng tuyệt hảo nhất. Ăn tôm bóc nõn, bạn có thể cảm nhận được vị ngon ngọt và chắc nịch của thịt tôm. Chỉ cần một ít tôm nõn đập dập bạn có thể nấu ngay bát canh bầu ngọt lừ hay dùng làm nhân nem cũng rất thơm ngon, hấp dẫn. Hay lạ miệng hơn bạn có thể làm món kho quẹt trứ danh của miền Nam, hương vị biển đậm đà của tôm quyện với thịt, hay canh rau sẽ khiến bạn ăn một lần là nhớ mãi. Mời bạn cùng trổ tài làm món “Cơm cháy tôm khô kho quẹt” ngọt đậm vị tôm, ăn tới đâu biết tới đó cùng Fresh Foods Mart nhé:

Cơm cháy tôm khô kho quẹt:

                                                             Cơm cháy tôm khô kho quẹt (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu:

  • 300g cơm cháy
  • 100g tôm khô
  • 1 thìa tóp mỡ
  • 3 thìa nước mắm
  • 3 thìa đường
  • 1/2 thìa cà phê tiêu
  • 1 quả ớt hiểm
  • 1 thìa cà phê hành tím xay
  • 2 nhánh hành lá

Chế biến:

  • Tôm khô ngâm mềm với nước ấm khoảng 5 – 10 phút, vớt ra để ráo
  •  Hành lá thái nhỏ.
  •  Đun nóng tóp mỡ trong chảo nhỏ, phi thơm hành tím, cho tôm khô vào xào sơ. Thêm nước mắm, đường, ớt thái miếng rồi đun đến khi nước mắm sánh lại. Rắc hành lá, tiêu lên trên.

Món này quẹt cơm cháy, ngọt đậm vị tôm và bùi béo vị tóp mỡ tuyệt ngon.

    Thủy hải sản Phú Yên thực sự làm nên hương vị mới lạ cho những bữa cơm gia đình, hương vị đậm đà, thơm ngọt của cá tôm khiến thực khách ăn một lần là nhớ. Nếu chưa thử, mời bạn tới Fresh Foods mua những món cá, tôm Phú Yên rất ngon, đảm bảo chất lượng để chế biến hay làm quà biếu nhé. Nguồn thủy hải sản được nhập đảm bảo từ công ty sản xuất thủy hải sản Hùng Phong  đậm đà vị biển chắc chắn sẽ chinh phục được sự tin yêu của quý khách hàng.

 

 

Bạn cần báo giá buôn ?   Liên hệ với chúng tôi

Nhà cung cấp

Greenham
Leroy
Akuruhi
Beksul
Cargill
Heinz
Hunts
Kewbie
Kikkoman
Lesieur
Nordlaks
Norwell
Novasea
Puget
Seaborn
Midfield