“Mẹo vặt” chọn mua thủy hải sản tươi & ngon

“Mẹo vặt” chọn mua thủy hải sản tươi & ngon

“Mẹo vặt” chọn mua thủy hải sản tươi & ngon

Thủy hải sản là nguồn thức ăn phong phú và giầu dinh dưỡng nhờ có hàm lượng vitamin , protein cao, các dưỡng chất thiết yếu, axit béo Omega-3, hàm lượng chất béo bão hoà thấp. Chế độ ăn có những món thủy hải sản trong thực đơn bữa ăn hàng ngày rất có lợi cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em. Vậy chọn thuỷ hải sản thế nào cho thật tươi ngon nhỉ? Hãy cùng tìm hiểu với Fresh Foods!

1. Chọn mực ngon:              

                                                                   Mực ống tươi ngon  (Ảnh Internet)

Đối với mực ống: Chọn những chú mực ống có màng hồng, chấm đen rõ bao phủ thân mực. Đầu mực còn dính chắc vào thân, râu mực tươi, cứng và cảm giác giòn, túi mực chưa vỡ. Bạn không nên chọn mực màu trắng xanh, thịt nhão, đầu và râu rụng khỏi thân là mực kém tươi.

Mực khô: chọn những con mực không to, không nhỏ, mình vừa phải và thân càng dày càng tốt bởi khi nướng  xé mực ra sẽ dầy, mềm và rất bông miếng mực, vị  lại ngọt đậm đà. Thân mực màu trắng hồng, có lớp phấn trắng bao phủ là mực ngon.

Mực một nắng: chọn mực mình dầy, trắng hồng, có lớp phấn trắng bao phủ. Thân mực khô ráo, không dính tay, đầu thân dính chắc với nhau và không có mùi tanh khi chế biến sẽ rất giòn, ngọt thịt2

2. Chọn tôm nõn ngon:

                                                                     Tôm nõn khô (Ảnh Internet)

    Tôm nõn ngon có màu men gạch đỏ tự nhiên chứng tỏ tôm được phơi khi còn tươi sống. Khi bạn đưa tôm lên ngửi không có mùi nồng. Tôm nõn không dùng phẩm màu khi thả vào nước nước vẫn trong tự nhiên trong khi tôm dùng phẩm màu khi ngâm nước sẽ bị phai màu đỏ. Tôm nõn mua về bạn nên phơi thêm 2-3 nắng sau đó bọc giấy báo cất vào hũ thủy tinh sẽ để được lâu hơn. Tôm nõn ngon khi chế biến sẽ rất chắc thịt, ngọt đậm tự nhiên.

3. Chọn cá biển ngon:

                                                               Cá biển tươi ngon (Ảnh: Internet)

    Cá tươi: Mang đỏ, mắt trong, vảy bám đều trên bề mặt, có màu bạc hay màu xanh xám bóng đẹp mắt. Cầm đuôi cá lắc thấy có độ chắc nịch, thịt không lỏng nhão hay có mùi tanh nồng là cá ngon.

    Cá fillet: Miếng cá có màu đỏ tươi như son với cá ngừ hay cam tươi đẹp mắt với cá hồi. Kiểm tra da cá thấy sáng bóng, không chảy dịch, ấn tay vào không có vết lõm chứng tỏ thịt cá đàn hồi tốt và còn tươi.

4. Chọn cua biển ngon:

                                                                          Cua biển tươi (Ảnh minh họa)

    Cua ngon là cua vẫn còn sống, ấn tay vào yếm thấy cứng chắc là cua nhiều thịt. Cua có vỏ ngoài màu xám đục, yếm to, lấy tay kẹp chặt bụng cua thấy càng cua duỗi thẳng, không rũ xuống là cua chắc khỏe. Bạn không nên chọn cua có càng mọng nước, xốp mềm là cua gầy, không ngon, nhạt thịt.

5. Chọn ốc biển tươi:

                                  Ốc biển tươi thích hợp chế biến nhiều món ngon (Ảnh: Internet)

    Để chọn được ốc tươi sống bạn nên chú ý phần mài ốc. Chỉ cần lấy ngón tay đụng nhẹ vào phần mài ở miệng ốc bạn sẽ thấy ốc khép kín mài lại ngay là ốc tươi. Nếu ốc chết mài sẽ giữ nguyên vị trí hoặc bung ra, không có sự co rút mài hay cử động của ốc. Ốc mập ngon thì phần mài ốc sẽ căng tròn và nằm sát miệng ốc trong khi ốc gầy hay chết thì phần này co vào sâu trong miệng ốc và khi ngửi ốc sẽ thấy có mùi hôi nồng.

Với những mẹo vặt thú vị này, Fresh Foods chúc bạn trở thành những bà nội trợ thông thái và lựa chọn được nhiều món thủy hải sản ngon - bổ cho bữa cơm gia đình nhé!

Bạn cần báo giá buôn ?   Liên hệ với chúng tôi

Nhà cung cấp

Greenham
Leroy
Akuruhi
Beksul
Cargill
Heinz
Hunts
Kewbie
Kikkoman
Lesieur
Nordlaks
Norwell
Novasea
Puget
Seaborn
Midfield