Là thực phẩm giàu dinh dưỡng nhưng nếu không biết cách sơ chế và bảo quản thì cá hồi rất dễ bị tanh và nát.
Để bảo quản cá hồi được lâu, bạn nên rửa qua cá với nước muối loãng trước khi cất trữ.
Nếu sử dụng trong vòng 24h, bạn có thể bảo quản bằng cách ướp lạnh. Cá hồi có thể sử dụng trong vòng ba tháng nếu được cất trữ cá hồi trong tủ đông.
Để khử mùi tanh cá hồi, cho từng miếng cá hồi vào nước muối pha loãng và hai thìa nước cốt chanh. Hoặc có thể trộn gừng giã nát cùng rượu trắng rồi cho cá hồi vào lăn qua, lăn lại cho đều, sau đó rửa lại bằng nước sạch. Ngâm cá hồi với sữa tươi khoảng 3 - 5 phút cũng là một cách khử mùi tanh hiệu quả.
Rất dễ thực hiện đúng không? Hy vọng với mẹo sơ chế và bảo quản cá hồi trên đây, các bạn sẽ có được những món ăn tươi ngon, bổ dưỡng cho gia đình. Chúc các bạn thực hiện thành công!