6 cách chế biến cá hồi Nauy chuẩn siêu đầu bếp

6 cách chế biến cá hồi Nauy chuẩn siêu đầu bếp

 6 cách chế biến cá hồi Nauy chuẩn siêu đầu bếp

Theo đầu bếp chuyên nghiệp người Áo Karl Dobler, ngoài việc làm sashimi thì cá hồi Na Uy nên được chế biến bởi 1 trong 6 phương pháp với mức thời gian tương ứng như sau.

Cùng Fresh Foods khám phá ngay thôi!

1. Chiên – 2 - 4 phút

                                                     Cá hồi chiên. (Ảnh: Internet)

Nhớ để dầu sôi rồi cho miếng cá vào rán. Nếu bạn không ăn được cá sống thì hãy rán chín kỹ một chút trong khoảng 3 phút, nhưng đừng rán kỹ quá (tránh để cháy các cạnh) để miếng cá không bị khô.

2. Nướng vỉ – 2 phút

                                                     Cá hồi nướng vỉ. (Ảnh: Gluten Free Roots)

Nướng cá hồi bằng vỉ với giấy bạc sẽ giữ được nhiều hương vị tự nhiên cho cá hồi nhất nhờ việc không phải sử dụng đến dầu mỡ nhiều.

Để kiểm tra xem cá đã chín vừa chưa, bạn chỉ cần chọc nhẹ đầu dao vào phần dày mình nhất của miếng cá. Nếu bên trong miếng cá cũng đã chuyển màu và dễ đâm thì chứng tỏ miếng cá đã chín hẳn.

3. Nướng lò – 10 - 20 phút

Cá hồi được ướp sẵn với công thức tùy thích rồi mới được cho vào lò nướng trong vòng 10 - 20 phút (tùy bạn thích ăn kỹ hay tái). (Ảnh: WH)

Nếu nướng lò, bạn nên ướp miếng cá hồi trước với một chút muối. Tại Việt Nam, việc nướng cá hồi bằng lò không được phổ biến lắm nhưng cách chế biến này vẫn được nhiều nhà hàng ưa chuộng.

4. Hun khói – 6 phút

                                          Cá hồi hun khói. (Ảnh: Dill & Capers)

Cá hồi là một loại cá rất phù hợp để hun khói bởi bản thân nó đã chứa khá nhiều axit béo và chất đạm. Hun khói cũng là một cách chế biến mang lại cho miếng cá hồi hương vị rất đặc trưng.

5. Xào lăn – 2 - 5 phút

                         Cá hồi fillet xào lăn cùng rau củ được ăn kèm với cơm. (Ảnh:Internet)

Thái miếng cá hồi fillet thành những miếng vuông dày (dạng hình lập phương), tránh thái mỏng – điều sẽ khiến cho những miếng cá nhanh bị khô.

Chúng ta có thể kết hợp các miếng cá hồi xào lăn với mì Ý, mì thường, phở xào, miến xào hay thậm chí là với cơm rang.

6. Hấp – 5 phút

                                    Cá hồi fillet hấp. (Ảnh: A Food Centric Life)

Hấp cá hồi khiến miếng cá ăn được tái và không bị béo do không sử dụng dầu mỡ. Ngoài ra, hấp cá cũng khá sạch sẽ và dễ dàng vệ sinh các dụng cụ.

Nguồn: NORGE, Norwegian Seafood Export Council, A Food Centric Life

Linh Đặng (Dịch)

Bạn cần báo giá buôn ?   Liên hệ với chúng tôi

Nhà cung cấp

Greenham
Leroy
Akuruhi
Beksul
Cargill
Heinz
Hunts
Kewbie
Kikkoman
Lesieur
Nordlaks
Norwell
Novasea
Puget
Seaborn