Bò bít tết hay còn gọi là Beesteak là một món ăn được rất nhiều người ưu thích. Beefsteak là một món ăn xuất xứ từ phương Tây thường sử dụng thịt bò Mỹ hay bò Úc với đặc trưng là miếng thịt được cắt lát mỏng và phẳng, thường được cắt vuông góc với các sợi cơ và sau đó được nướng, chiên hơi tái, kết hợp với các gia vị chuyên dụng như dầu, mỡ, hành tây.
Để có được miếng Beefsteak ngon, hãy cùng Fresh Foods tránh các lỗi cơ bản sau đây:
1. Cho quá nhiều đồ vào chảo khi chiên
Nên sử dụng lượng dầu ăn vừa đủ khi chiên (Ảnh: Internet)
Việc này sẽ khiến cho thực phẩm lâu chín, khó chiên giòn và còn dễ bị nát, khiến món ăn mất đi mùi vị thơm ngon.
2. Lạm dụng chảo chống dính
Sử dụng chảo gang cho món Beef steak hoàn hảo (Ảnh: Internet)
Nếu muốn có một lớp ngoài giòn nhưng bên trong lại mềm ngọt, hãy thay thế bằng chảo gang bởi chảo chống dính sẽ không làm được điều đó.
3. Không làm khô chảo trước khi nấu
Làm khô chảo trước khi nấu (Ảnh: Internet)
Chảo dính nước dễ bị bắn khi chiên rán và ảnh hưởng đến chất lượng món ăn. Bạn hãy đun trong khoảng 2 phút cho tới khi chảo khô trước khi cho dầu vào.
4. Không rã đông thịt trước khi chế biến
Rã đông trước khi chế biến (Ảnh: Internet)
Điều đó sẽ khiến thịt lâu chín hơn và chín không đều, ảnh hưởng đến mùi vị của món ăn, đồng thời còn làm giảm chất lượng thịt nữa. Hãy cho thịt ra khỏi tủ lạnh để rã đông cho thịt mềm ra trước khi nấu.
5. Ăn thịt ngay khi vừa nấu xong
Nên để thịt khoảng 5 phút rồi mới ăn, như vậy mới có thể tận hưởng được hương vị tuyệt vời nhất (Ảnh: Internet)
Trong thời gian này thì nước của steak được tích tụ ở giữa miếng thịt sẽ ngấm đều ra. Lúc này thì steak mới ở trạng thái hoàn toàn ngấm. Ngoài ra, điều đó còn giúp hạn chế tình trạng bỏng lưỡi, bỏng miệng do ăn đồ nóng.