Cách làm thịt bò bít tết

Cách làm thịt bò bít tết

Cách làm thịt bò bít tết

 

Nguyên liệu để làm thịt bò bít tết:
– Trứng gà: 3 quả

– Thịt bò: 500g

– Khoai tây: 5 củ

– Nước: 500ml
– Dưa leo, xà lách
– Patê
– Giấm, muối, tiêu, bột năng, dầu ăn, đường
– Ngô
– Chanh
– Chảo gang chuyên đổ bò bít tết. Có thể dùng chảo gang nhỏ.

Hướng dẫn làm:

-Chất lượng thịt bò là yếu tố quyết định phần lớn sự thành công của món bò bít tết. Vì vậy, bạn hãy lựa chọn miếng thịt bò tươi ngon nhé. Thịt bò mua về rửa sạch, dùng khăn giấy lau khô, dùng dao thái thành từng lát mỏng vừa ăn. Việc cắt lát mỏng của thịt bò dẫn đến nấu chín một cách nhanh chóng. Sau đó hãy quay ngược cán dao lại, dùng đầu cán dao đập đập trên bề mặt thịt. Ướp vào thịt chút muối, dầu ăn, một ít bột năng, trộn đều để 15 phút.

-Đun nóng 2 thìa nhỏ dầu ăn, gắp từng lát thịt bò thả vào chảo, chảo cần đun ở lửa lớn, thịt bò chín thì lật mặt khác để thịt chín đều. Đập quả trứng gà thả vào, thêm pate. Chảo gang này rất nóng và giữ nóng lâu nên khi bạn đổ thịt bò vào xào rất nhanh chín. Nhấc chảo ra khỏi bếp, để lên miếng gỗ, chảo vẫn rất nóng sẽ làm trứng tiếp tục chín.

-Dưa leo gọt vỏ, thái khoanh vừa ăn, trộn vào chút muối, đường, giấm, nêm hơi chua chua ngọt ngọt.

-Rau xà lách, rửa sạch, thái khúc ngắn vừa ăn, trộn vào ít muối, đường, giấm, nêm hơi chua chua ngọt ngọt là được.

-Khoai tây gọt vỏ, thái từng lát nhỏ, ngâm khoai vào nước lạnh có pha chút muối và vài viên đá lạnh. Ngâm chừng 30 phút vớt ra để ráo, đem chiên đến khi khoai vàng.

-Pha nước cốt: Đổ 500ml nước vào bột ngô và đảo cho chúng tan hết. Cho nước cốt chanh vào cùng, khuấy đều trên lửa vừa cho đến khi nước sốt bắt đầu đặc lại.

 

Bạn cần báo giá buôn ?   Liên hệ với chúng tôi

Nhà cung cấp

Greenham
Leroy
Akuruhi
Beksul
Cargill
Heinz
Hunts
Kewbie
Kikkoman
Lesieur
Nordlaks
Norwell
Novasea
Puget
Seaborn
Midfield