Bí quyết chọn và sơ chế thịt cừu chuẩn “siêu đầu bếp”

Bí quyết chọn và sơ chế thịt cừu chuẩn “siêu đầu bếp”

Bí quyết chọn và sơ chế thịt cừu chuẩn “siêu đầu bếp”

 

Thịt cừu từ lâu được xem là thực phẩm quý, là lựa chọn ưu tiên của các đầu bếp hàng đầu trên thế giới bởi món ăn này có khả năng đem lại sự may mắn, sung túc cho người thưởng thức.

Thế nhưng không nhiều người biết cách chế biến thịt cừu đúng cách sao cho vừa ngon, vừa giữ được trọn vẹn hương vị đặc trưng.

Cách chọn thịt cừu

Bí quyết đầu tiên nằm ở khâu chọn thịt. Thịt được chọn phải có kết cấu mịn, có độ đàn hồi cao, sờ qua cảm nhận được độ dẻo. Hãy chọn những mảng thịt có màu đỏ hồng với những thớ thịt mỡ còn khô và trắng muốt.

Lượng mỡ trong thớ thịt sẽ tạo nên một mùi vị cực kỳ độc đáo, tuy nhiên đừng chọn loại thịt có quá nhiều mỡ, đặc biệt thịt cừu đã chuyển màu thâm tím và mỡ có màu ngà ngà thì không nên mua bởi sản phẩm đã để lâu, không còn tươi hoặc miếng thịt ấy được lấy từ những con cừu mắc bệnh.

Sơ chế

Đây là khâu quan trọng không kém để giữ nguyên mùi vị của thịt cừu.

Thịt cừu có mùi hôi đặc trưng. Nếu bạn e dè với mùi cừu, có thể sử dụng rượu sake và gừng để giảm bớt mùi đồng thời còn giúp thịt cừu mềm và nhanh thấm gia vị hơn. Tránh rửa thịt bằng nước lạnh. Trước hết, lấy vải mùng sạch thấm khô miếng thịt, sau đó dùng rượu vang để rửa qua chỗ bẩn. Với rượu sake, bạn có thể rưới trực tiếp lên thịt cừu sau đó bóp nhẹ hoặc ngâm thịt cừu trong rượu khoảng 15 phút rồi xả sạch lại bằng nước. Hoặc đơn giản hơn, bạn chỉ cần nướng chín một củ gừng, cạo sạch lớp vỏ đen cháy bên ngoài, sau đó giã nhuyễn và rắc lên thịt. Mùi của thịt cừu sẽ nhẹ đi rất nhiều và mùi thơm của gừng sẽ tạo nên vị độc đáo cho thịt cừu.

Cách chế biến thịt cừu phổ biến nhất là chọn loại thịt kottelet mềm để nướng, rán hoặc hầm nhừ với rượu vang (vì rượu vang có thể loại bỏ mùi hôi của thịt cừu). Với món thịt cừu nướng, độ thơm ngon tùy thuộc vào bí quyết gia truyền của nước ướp thịt trước khi nướng. Thịt cừu nướng là món ăn truyền thống của người Mông Cổ trong mùa lễ hội. Loại thịt này được chọn từ phần thịt ngon nhất, sau khi tẩm ướp sâu và đem nướng, bạn có thể cảm nhận được vị giòn, ngọt từ thịt và hương thơm đặc trưng của gia vị vùng Trung Á. 

 

Bạn cần báo giá buôn ?   Liên hệ với chúng tôi

Nhà cung cấp

Greenham
Leroy
Akuruhi
Beksul
Cargill
Heinz
Hunts
Kewbie
Kikkoman
Lesieur
Nordlaks
Norwell
Novasea
Puget
Seaborn