Bạn đã sử dụng tủ lạnh đúng cách để tiết kiệm điện năng?

Bạn đã sử dụng tủ lạnh đúng cách để tiết kiệm điện năng?

Bạn đã sử dụng tủ lạnh đúng cách để tiết kiệm điện năng?

 

Bạn đã sử dụng tủ lạnh đúng cách để tiết kiệm điện năng?

Cùng với sự phát triển của xã hội và yêu cầu ngày một nâng cao chất lượng cuộc sống, tủ lạnh đã trở thành vật dụng không thể thiếu cho mỗi gian bếp, giúp chị em tiết kiệm thời gian đi chợ, là “trợ thủ” đắc lực chăm sóc sức khỏe cả gia đình hiệu quả hơn. Tuy nhiên bên cạnh những lợi ích ấy, nó khiến không ít chị em đau đầu vì khả năng “ngốn điện” khá lớn. Vậy làm sao để sử dụng tủ lạnh vừa không hao tốn quá nhiều điện năng vừa giữ được tuổi thọ lâu hơn?

Đơn giản lắm nhé, T&P Fresh Foods sẽ bật mí cho bạn vài tip nhỏ, bỏ túi ngay thôi!

1. Đặt chỗ thông gió, thoáng mát

Cố gắng không để tủ lạnh của bạn gần lò nướng hay những thiết bị tỏa nhiệt, bởi nó có thể ảnh hưởng đến việc tản nhiệt khiến tủ dùng hao điện hơn. Do vậy, bạn nên đặt tủ lạnh tại nơi thoáng mát, cách mặt đất hơn 5cm và cách các mặt tường xung quanh khoảng 10 cm.

2. Vệ sinh thường xuyên & kiểm tra định kỳ

- Vệ sinh thường xuyên, lau chùi bề mặt dàn nóng, dàn lạnh, lưới lọc,… để việc trao đổi nhiệt thực hiện tốt hơn, làm lạnh nhanh hơn và ít tiêu tốn điện năng hơn.

- Đồng thời, kiểm tra đệm cửa tủ lạnh có bị cong hoặc rách không, có vấn đề hãy nhanh chóng thay thế để tránh không khí ở nhiệt độ phòng len lỏi vào tủ làm tăng nhiệt độ bên trong tủ lạnh, gây tiêu hao nhiều điện năng và có thể hỏng thực phẩm.

- Mỗi năm bạn nên kiểm tra lượng gas làm lạnh của tủ và bổ sung kịp thời nếu hết, tránh gây tiêu tốn điện năng và làm giảm tuổi thọ tủ lạnh.

3. Lựa chọn màu sắc, dung tích & hạn chế mở cửa tủ nhiều lần

- Lựa chọn dung tích phù hợp với nhu cầu, tủ lạnh quá nhỏ sẽ không đủ cho bạn sử dụng nhưng lớn quá sẽ tiêu thụ nhiều điện năng để làm mát (Gia đình nhỏ hoặc cặp vợ chồng mới cưới chỉ cần mua tủ dung tích từ 125-150 lít là vừa vặn)

- Lựa chọn tủ lạnh màu sáng sẽ tiết kiệm điện hơn tủ lạnh màu tối do tủ lạnh màu tối hấp thụ nhiệt tốt hơn;

- Hạn chế mở cửa tủ lạnh liên tục và quá lâu vì khi mở cửa không khí lạnh bên trong tủ sẽ đối lưu rất nhanh với không khí nóng bên ngoài, làm cho nhiệt độ trong tủ cao lên. Khi đó, bộ phận làm lạnh phải tăng thời gian, hiệu suất hoạt động gây tiêu hao điện nhiều hơn, về lâu dài còn làm giảm tuổi thọ của tủ lạnh.

 

Bạn cần báo giá buôn ?   Liên hệ với chúng tôi

Nhà cung cấp

Greenham
Leroy
Akuruhi
Beksul
Cargill
Heinz
Hunts
Kewbie
Kikkoman
Lesieur
Nordlaks
Norwell
Novasea
Puget
Seaborn
Midfield